6 CLB ủng hộ kế hoạch V.League 2020 đá tập trung ở miền Bắc

CHỦ NHẬT, 29/03/2020 16:11:48

6 CLB đồng ý với VPF về kế hoạch V.League 2020 đá tập trung ở miền Bắc, nhưng trong điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19.

6 CLB ủng hộ kế hoạch V.League 2020 đá tập trung ở miền Bắc

6 đội có ý kiến ủng hộ kèm điều kiện thi đấu trong tình trạng an toàn gồm SLNA, Than.QN, Hà Nội FC, HL Hà Tĩnh, Viettel và Thanh Hóa. Các đội còn lại không phản đối nhưng cũng chưa có ý kiến đồng ý thi đấu từ ngày 15.4 trên các SVĐ phía Bắc.

3 đội không ủng hộ kế hoạch của VPF trong cuộc bỏ phiếu trực tuyến mới đây là DNH.NĐ, B.BD và Quảng Nam. Cuộc bỏ phiếu của VPF diễn ra với sự góp mặt của đại diện 13/14 đội, HAGL chưa có ý kiến vì không tham dự. 

Than.QN và Hà Nội FC ủng hộ phương án của VPF thi đấu tập trung ở miền Bắc - Ảnh: Đức Cường
Than.QN và Hà Nội FC ủng hộ phương án của VPF thi đấu tập trung ở miền Bắc 

VPF cho biết ưu điểm của phương án này là sẽ đáp ứng tiêu chí sân nhà - sân đối phương, có quãng nghỉ phù hợp, đảm bảo thể lực cho cầu thủ, không trễ ngày kết thúc. ĐT Việt Nam chủ động được kế hoạch Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

“V.League chỉ nên thi đấu trở lại khi được sự cho phép của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Khi nào dịch bệnh được xác định không còn nguy hiểm thì chúng ta mới nên đá bóng. Tuy nhiên, cần có kế hoạch chủ động để khi thông báo hết dịch, V.League trở lại trong thời gian sớm nhất chứ chờ hết dịch mới bàn thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Hà Nội FC ủng hộ kế hoạch đá lượt đi ở miền Bắc, nhưng thời gian cụ thể tôi cho rằng cần tùy diễn biến dịch”- chủ tịch HĐQT Công ty CP thể thao T&T, ông Nguyễn Quốc Hội cho biết.

Phương án tổ chức lượt đi V.League 2020 tập trung tại miền Bắc gồm 14 đội bóng, chia làm 3 nhóm:

- Nhóm các đội được thi đấu trên sân nhà: Hà Nội (Hàng Đẫy), Viettel (Hàng Đẫy), Nam Định (Thiên Trường), Quảng Ninh (Cẩm Phả), Thanh Hoá (sân Thanh Hoá), Hải Phòng (Lạch Tray),

- Nhóm các đội sử dụng sân nhóm 1 làm sân nhà: Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả), SLNA (Thanh Hoá), HAGL (Thiên Trường).

- Nhóm các đội mượn sân trung lập làm sân nhà: TP Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC (Mỹ Đình), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (PVF), Bình Dương (sân PVF).

Thời gian tổ chức lượt đi là từ 15.4-29.5 hoặc 1.5-28.6

 
Theo Bongdaplus