Báo Thái Lan cảnh báo Việt Nam về sức mạnh của Malaysia

THỨ TƯ, 05/08/2020 18:44:00

Tờ Siam Sport cho rằng Malaysia đang khao khát muốn lật đổ vị trí số 1 của Việt Nam ở bảng G - vòng loại World Cup 2022.


Vào ngày 13.10 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến hành quân đến sân Bukit Jalil của Malaysia. Đây có thể xem là nút thắt quan trọng đối với thầy trò Park Hang Seo trong hy vọng giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 dành cho 12 đội châu Á mạnh nhất. Đó cũng là mục tiêu duy nhất mà Việt Nam hướng tới trong bối cảnh AFF Cup 2020 được dời sang tháng 4.2021. 

Trang Siam Sports cũng vì thế mà nhắn nhủ Việt Nam càn đề phòng sức mạnh và khát khao chiến thắng của chủ nhà Malaysia - đội đang rất muốn lật đổ Việt Nam trong nỗ lực chiếm lấy ngôi đầu bảng. “Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia cho rằng động thái hoãn AFF Cup là kết quả tốt cho đội tuyển của ông tiến tới chiến dịch vòng loại World Cup”, Siam Sports viết. “Các cầu thủ sẽ tập trung cho đợt trận vòng loại World Cup vào tháng 10 và tháng 11, sau đó tiến tới mùa giải mới. Trong khi với lịch thi đấu dày đặc bao gồm cả AFF Cup trước đây, rất khó cho các cầu thủ”.

Bản thân huấn luyện viên Tan Cheng Hoe của Malaysia cũng cảnh báo cầu thủ của mình về sự nguy hiểm của đội tuyển Việt Nam dưới thời Park Hang Seo. Trong 4 lần gặp nhau trước đó, ông Tan thua tới 3 và chỉ hòa vã mồ hôi hột 1 lần trước đội tuyển Việt Nam của ông Park. “Tôi đã cố gắng khuyên các cầu thủ của mình chuẩn bị kỹ về thể lực và tinh thần, sẵn sàng cho mọi thử thách phía trước”, Siam Sports dẫn lời của ông Tan. 

Ở một diễn biến khác, tờ Indo Sport của Indonesia cho rằng Thái Lan, Việt Nam - những ứng viên hàng đầu cho tấm vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 tại bảng G đang gặp nhiều trở ngại do tác động khách quan của dịch Covid-19. “Các đội tuyển Thái Lan và Việt Nam gặp một số trở ngại đối với kế hoạch tập trung. Phía Thái Lan, huấn luyện viên Akira Nishino chưa thể trở lại từ Nhật Bản. Lẽ ra vị huấn luyện viên này đã trở lại Thái Lan từ tháng 7, nhưng chưa thể thực hiện vì dịch Covid-19. Liên đoàn bóng đá Thái Lan thậm chí đang tính đến việc chi rất nhiều tiền để xin giấy phép cho huấn luyện viên Nishino trở lại Thái Lan trong thời gian tới đây”, tớ Indo Sport viết. 

Tờ báo của Indonesia nói về thách thức đối với Việt Nam: “Đội tuyển Việt Nam cũng đang trong tình cảnh giống Thái Lan, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giải V.League của bóng đá Việt Nam hiện bị hoãn lần nữa, vì sự an toàn của những người tham gia giải đấu, khiến cho kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia từ phía huấn luyện viên Park Hang Seo có thể bị ảnh hưởng”. 

Theo Bongdaplus