Đẩy thành công 2 quả 11m, thủ môn Tiến Dũng đưa TP Hồ Chí Minh đi tiếp

THỨ BẢY, 30/05/2020 22:31:24

Hòa 0-0 trong 2 hiệp đấu chính thức, thủ môn Tiến Dũng vào sân từ ghế dự bị đã đẩy thành công 2 quả 11m, qua đó giúp TP Hồ Chí Minh loại SHB Đà Nẵng ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia và lấy vé đi tiếp.

Rất bất ngờ khi trong đội hình xuất phát của TP Hồ Chí Minh, Công Phượng bị gạch tên. Có lẽ một phần do thiếu vắng chân sút có kỹ thuật tốt nhất ấy nên trong 45 phút đầu tiên, hàng công của TP Hồ Chí Minh tỏ ra bế tắc trước SHB Đà Nẵng

Kiểm soát bóng tốt hơn khi chiếm đến 60%, TP Hồ Chí Minh cũng thường xuyên dâng cao tấn công với 4 mũi giáp công gồm Văn Thành, Huy Toàn, Phi Sơn và Amido. Tuy nhiên, các pha hãm thành của đoàn quân ông Chung Hae Seong lại không gây được khó khăn nào cho hàng thủ vốn không quá chắc chắn của SHB Đà Nẵng.

Những tình huống khiến cho khán giả TP Hồ Chí Minh tiếc nuối có chăng là pha bắn đại bác từ xa của hàng tiền vệ. Điển hình là ở phút 23, Hoàng Thịnh tung cú sút xa như búa bổ buộc thủ môn Tuấn Mạnh phải đẩy bóng ra. Một cầu thủ của TP Hồ Chí Minh băng vào đánh đầu bồi nhưng bóng lại chệch khung thành. 

Bên phần sân đối diện, SHB Đà Nẵng chỉ lo chống đỡ các pha hãm thành của TP Hồ Chí Minh nên không đặt nặng chuyện tấn công và cũng có thể là không thể lên nổi bóng do bị hàng tiền vệ của chủ nhà phong tỏa. Đó là lý do suốt hiệp 1, thủ môn Thanh Thắng của TP Hồ Chí Minh tỏ ra khá nhàn nhã. Tình huống có chăng đến với SHB Đà Nẵng khi Đức Chinh còn ở trên sân nhưng pha dứt điểm đầu trận không được công nhận do việt vị dù đã làm rung lưới đội chủ nhà. 

Công Phượng được tung vào sân từ đầu hiệp 2. Ảnh: Hữu Thành

Công Phượng được tung vào sân từ đầu hiệp 2. Ảnh: Hữu Thành

Đầu hiệp 2, TP Hồ Chí Minh tung Công Phượng vào sân để hy vọng tìm kiếm sự đột biến trên hàng công. Tuy nhiên, chân sút này đã bị các hậu vệ của SHB Đà Nẵng chăm sóc rất kỹ nên không thể ghi dấu ấn nào đáng kể.

Điều bất ngờ là sau khoảng 10 phút của hiệp 2, SHB Đà Nẵng đã chủ động đẩy cao đội hình để tấn công. Vì thế, đoàn quân của ông Lê Huỳnh Đức đã kiểm soát bóng tốt hơn, chơi ngang ngửa hơn khi tạo thế trận ăn miếng, khiến thủ môn Thanh Thắng phải trong tình trạng cảnh giác cao độ. Tuy vậy, SHB Đà Nẵng cũng không thể xuyên thủng lưới đối phương.

Hòa 0-0 trong 2 hiệp chính buộc 2 đội phải bước vào loạt luân lưu 11m. TP Hồ Chí Minh đã sử dụng thủ môn Tiến Dũng ở loạt đá cân não này. Không phụ lòng ban huấn luyện, thủ thành này đã xuất sắc đẩy 2 quả penalty, qua đó giúp chủ nhà thắng chung cuộc với tỷ số 3-2 để giành quyền đi tiếp. 

Đội hình thi đấu 

TP Hồ Chí Minh: Thanh Thắng (Tiến Dũng, 90+2'), Hữu Tuấn, Amido (Công Hiển, 67'), Tùng Quốc, Hoàng Thịnh, Phi Sơn,  Văn Thành (Xuân Nam, 67'), Huy Toàn (Công Phượng, 46'), Văn Thuận, Công Thành, Diakite.  

SHB Đà Nẵng: Tuấn Mạnh, Công Nhật, Đình Hoàng, Igor, Minh Tâm, Anh Tuấn (Ngọc Toàn, 77'), Tiến Dụng, Đức Chinh (Thanh Hải, 20'), Văn Long (Tài Lộc, 46'), Akinade, Tanda (Viết Thắng, 77').

Theo Bongdaplus