Đội tuyển nữ Việt Nam được tiêm vaccine chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022

THỨ BA, 27/07/2021 08:04:45

Chuẩn bị cho VL giải Asian Cup nữ 2022, diễn ra vào tháng 9 tại Tajikistan, đội tuyển nữ Việt Nam vừa được tiêm mũi đầu tiên, vaccine phòng Covid-19.

ĐT nữ Việt Nam được tiêm vaccine chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2022

Sau khi hội quân tại Hà Nội, chiều ngày 26.7, huấn luyện viên (HLV) trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên ban huấn luyện và 32 cầu thủ đã được tiêm tại Bệnh viện Quân đội 108. Trong đợt tiêm vaccine này, đội tuyển Việt Nam chỉ có 3 trường hợp không tiêm là  trợ lý HLV Kim Chi và cầu thủ Trần Thị Thùy Trang (đã tiêm tại TP Hồ Chí Minh trước khi ra Hà Nội tập trung) cùng với đó là trường hợp cầu thủ Đặng Thị Mai (đội Sơn La), do mới 17 tuổi nên chưa đủ điều kiện tiêm. 

Địa điểm tiêm vaccine lần này của đội tuyển nữ Việt Nam cũng là bệnh viện HLV Park Hang Seo cùng các thành viên đội tuyển nam Việt Nam tiêm hai mũi vaccine, trước khi lên đường sang UAE tập huấn và thi đấu thành công để giành vé tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 

Sau khi tiêm mũi thứ nhất, dự kiến, mũi tiêm thứ hai của các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được thực hiện sau tối thiểu 4 tuần nữa. Được tiêm vaccine để phòng tránh dịch Covid-19, HLV Mai Đức Chung cảm ơn các Bộ, ban ngành cũng như VFF đã rất quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các thành viên của đội trước khi lên đường làm nhiệm vụ quốc tế. 

ĐT nữ Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho các trận vòng loại Asian Cup nữ 2022
Đội tuyển nữ Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho các trận vòng loại Asian Cup nữ 2022

Vị thuyền trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam cho biết: “Đội đang ổn định dần và tập trung tập luyện nghiêm túc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi được tạo điều kiện để tiêm phòng vaccine, đảm bảo sức khỏe và an toàn để tháng 9 đi thi đấu tại nước ngoài (Tajikistan).
 

Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, vì vậy Ban huấn luyện vẫn thường xuyên nhắc nhở các cầu thủ thực hiện nghiêm túc, tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cũng như các chỉ thị của Chính phủ”.

Sau khi được tiêm vaccine, HLV Mai Đức Chung đã lên kế hoạch cho các cầu thủ nghỉ tập hoàn toàn trong ngày 27.7 và quay lại tập luyện bình thường vào ngày 28.7 dưới sự giám sát của các bác sỹ. Trong đợt hội quân lần này, đội tuyển nữ Việt Nam đã chia làm 2 đợt bởi có nhóm cầu thủ từ vùng dịch là TP Hồ Chí Minh lên tập trung muộn. Nhóm 9 cầu thủ và 2 trợ lý đến từ CLB nữ TP Hồ Chí Minh đã có thời gian cách ly cũng như trải qua 4 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19 rồi mới tham gia sinh hoạt, tập luyện cùng toàn đội.

Khi nhân sự đã có thể tập luyện cùng nhau đầy đủ, nên trước buổi tập gần đây, HLV Mai Đức Chung đã tập hợp toàn đội để phố biến các vấn đề về chuyên môn cũng như yêu cầu các học trò phải tập trung tối đa để các buổi tập đạt hiệu quả tốt nhất, đặc biệt là vấn đề nâng cao thể lực.

Đây được xem là điểm yếu của các nữ tuyển thủ Việt Nam. Thực tế khi chơi với mật độ dày lại đối đầu với những đối thủ có nền tảng thể lực tốt, các học trò của ông Mai Đức  Chung thường “hụt hơi” trong thời điểm cuối trận đấu.

Vì thế, HLV Mai Đức Chung dự tính, sẽ dành khoản 3 tuần đầu để tập trung nâng cao nền tảng thể lực cho các cầu thủ. Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thuê chuyên gia Cedric để giúp sức cho HLV Mai Đức Chung trong việc cải thiện thể lực cho các nữ tuyển thủ.

Chuẩn bị cho giải đấu, sắp tới, vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam đã được giao nhiệm vụ cụ thể. Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết:  “Nhiệm vụ của đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian tới rất lớn. Vòng loại châu Á lần này là một trong những vòng loại đặc biệt. Chỉ có đội xếp thứ nhất mới đi vòng chung kết, từ đó có cơ hội giành suất dự World Cup. Lần tập trung này vì vậy cũng có ý nghĩa quan trọng”.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung bày tỏ sự quyết tâm cao cũng như thường xuyên nhắc cầu thủ không được phép chủ quan ở giải đấu tới đây: “Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan”.

Theo Bongdaplus