Gánh nặng của Công Phượng

THỨ BẢY, 11/07/2020 13:40:44

TP Hồ Chí Minh, đội bóng tưởng chừng có cơ hội lớn nhất khi Hà Nội FC khủng hoảng lực lượng lại cho thấy sự thất thường của mình.

Công Phượng đang có phong độ cao, nhưng để thành công, chỉ mình anh thôi là chưa đủ.

TP Hồ Chí Minh là đội được đầu tư lớn. Họ nuôi tham vọng thực sự. Tất cả chuyển động của họ đều hướng đến mục tiêu duy nhất đó là nâng cao chiếc cúp vô địch.

Thậm chí, đội bóng này còn gánh trên vai sứ mệnh mà bóng đá Việt Nam giao phó đó là mang chuông đi đánh xứ người trên đấu trường AFC Cup. Và khi Hà Nội dính cơn bão chấn thương thì nhiều người đã nghĩ đến viễn cảnh TP Hồ Chí Minh sẽ tận dụng thành công cơ hội ngàn vàng để gây dựng sự nghiệp lớn. Có thời điểm họ đã ngự ở đỉnh bảng xếp hạng. Thế nhưng, sự thiếu ổn định về phong độ đã khiến họ rơi khỏi ngôi đầu và kéo theo đó là những lo ngại về sự thiếu ổn định, lạnh lùng của một tay đua lão luyện.

Có hai hình ảnh trái ngược mà dư luận đặc biệt quan tâm ở TP Hồ Chí Minh lúc này là phong độ ấn tượng của Công Phượng và sự mất bình tĩnh của huấn luyện viên Chung Hae Soung. Phượng thì liên tiếp ghi bàn và cho thấy giá trị của mình khi được đặt ở môi trường phù hợp. Nhưng trái ngược với cơn gió mát lành từ Phượng, các đồng đội của anh thi đấu không thật sự tốt và đó là khởi nguồn cho cơn đau đầu, bực bội của ông Chung Hae Soung. Ông nổi cáu với trọng tài, bày tỏ sự không hài lòng về phong độ của học trò. Tất cả những điều đó đều phản ánh một điều, nhà cầm quân người Hàn Quốc đang không hài lòng về những gì đang có.

Thật mừng cho TP Hồ Chí Minh là ở thời điểm biểu đồ thành tích đang có xu hướng đi xuống thì họ vẫn có cái để hy vọng, đó là sự tỏa sáng của Công Phượng.

Nhưng, một ngôi sao không thể gánh vác trọng trách cho cả đội bóng. Và với những gì đang có, ban lãnh đạo đội bóng cần phải quan tâm nhiều hơn đến xúc cảm cầu thủ, đến sự vận hành của cả hệ thông chứ không chỉ giải bài toán về chuyên môn đơn thuần là chuyện đấu pháp hay may rủi trong thi đấu. Họ phải thật sự thẳng thắn, nhạy bén và cương quyết trong phán đoán, giải quyết vấn đề.

Lại một chuyến hành quân khó khăn nữa đến với TP Hồ Chí Minh. Tất nhiên, gánh nặng của Công Phượng vì thế mà tăng lên. Nhưng đây cũng là lúc mà TP Hồ Chí Minh phải cho thấy sự ứng viên và bản lĩnh của một tay đua cự phách. Bởi nói cho cùng, không giải được những bài toán hiện tại, thật khó để TP Hồ Chí Minh bay cao bởi chặng đường sắp tới sẽ khắc nghiệt hơn bội phần.

Khả năng ra sân của Văn Thuận vẫn bỏ ngỏ

Chấn thương bắp chân trong trận gặp B.BD ở vòng 8, phải thay ra từ phút 24, thủ quân Đỗ Văn Thuận của Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh vẫn chưa xác định có thể ra sân trong chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả hay không. Dẫu vậy, những ngày qua, tiền vệ này đã tập luyện trở lại và cùng Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh đến Cẩm Phả. Thực tế, việc vắng mặt Văn Thuận đã ảnh hưởng lớn đến tuyến giữa của Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh, qua đó dẫn đến việc đội này thua B.BD 1-2 ở vòng 8. 

Ngoài Văn Thuận, tiền vệ Huy Toàn vẫn chưa xác định thi đấu được hay không vì chấn thương. Do chấn thương này nên Huy Toàn đã không thể ra sân ở vòng 8 vừa qua.

Theo Bongdaplus