Hà Nội FC quyết giữ kín hợp đồng với Tấn Trường

THỨ SÁU, 29/05/2020 21:31:04

Hà Nội FC đã có được sự phục vụ của thủ môn Bùi Tấn Trường. Tuy nhiên, chi tiết hợp đồng là điều mà đội bóng thủ đô giữ kín tuyệt mật.

Hà Nội FC quyết giữ kín hợp đồng với Tấn Trường
Thủ môn Bùi Tấn Trường

Cách đây ít phút, fanpage chính thức của Hà Nội FC đã đăng tải bức hình thủ môn Bùi Tấn Trường mặc chiếc áo của câu lạc bộ. Như vậy, chỉ trong vòng đúng 1 ngày sau khi xuất hiện nhiều tin đồn, Hà Nội FC đã "đánh nhanh diệt gọn" thương vụ này.

Trước khi đến với Hà Nội FC, Tấn Trường là thủ môn tự do sau khi hết hợp đồng với B.Bình Dương. Anh từng được SHB Đà Nẵng liên hệ nhưng thủ môn này từ chối do mức lương đề nghị từ phía SHB Đà Nẵng không tương xứng như bản thân kỳ vọng. 

Phải đến khi Hà Nội FC đánh tiếng, Tấn Trường mới quyết định bay ra Hà Nội để thương thảo hợp đồng và đồng ý gia nhập đội bóng đương kim vô địch V.League. Đáng chú ý, chi tiết hợp đồng được đôi bên nhất trí không tiết lộ.

Nói về việc khoác áo Hà Nội, Tấn Trường cho biết: "Tôi rất vui khi được lãnh đạo Hà Nội FC gửi lời mời về thi đấu cho đội bóng. Tôi cảm ơn câu lạc bộ Hà Nội và cảm thấy bản thân còn có thể cống hiến cho bóng đá nên quyết định tái xuất”.

Trường hợp của Tấn Trường cũng sẽ giống Tuấn Mạnh khi về SHB Đà Nẵng. Tức là dù đã quá hạn đăng ký nội binh nhưng xét trên Quy chế bóng đá chuyên nghiệp áp dụng với các thủ môn, các câu lạc bộ vẫn được phép đăng ký thêm thủ môn trong trường hợp bất đắc dĩ (như thủ môn trong đội dính chấn thương). Tấn Trường có thể bắt đầu được thi đấu cho Hà Nội FC kể từ trận gặp Đồng Tháp ở vòng 1/8 Cúp quốc gia vào chủ nhật (31.5). 

Dựa trên tình hình hiện tại, có thể Tấn Trường chỉ là phương án tạm thời ở mùa giải năm nay của Hà Nội FC, khi thủ môn Phí Minh Long đang gặp chấn thương dây chằng phải nghỉ dài hạn. Trong khi đó, thủ môn Nguyễn Bá Minh Hiếu chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến tại V.League. Việc dồn toàn bộ trọng trách lên vai thủ môn Văn Công có thể khiến anh bị quá tải ở mùa giải này. 

Mức lương của Tấn Trường cũng khó có thể đạt đến ngưỡng 40 triệu đồng/tháng. Trước đó, thủ môn Bùi Tiến Dũng từng đề nghị một con số tương tự nhưng bị Hà Nội FC từ chối. Bởi họ không muốn chi ra mức lương dành cho thủ môn số 2 còn cao hơn cả số 1. Điều đó cũng là lý do khiến Tiến Dũng quyết định đầu quân cho TP Hồ Chí Minh. 

Bùi Tấn Trường năm nay đã 34 tuổi. Anh từng giành 2 chức vô địch V.League với B.Bình Dương vào các năm 2014 và 2015. 

Theo Bongdaplus