Huấn luyện viên Park Hang Seo: ‘Sẵn sàng chuẩn bị cho mọi tình huống’

THỨ TƯ, 03/03/2021 13:53:34

Nhằm chuẩn bị cho các đội tuyển quốc gia cho các giải đấu lớn sắp tới, huấn luyện viên Park Hang Seo cùng các cộng sự đã có buổi làm việc để đưa ra kế hoạch một cách chu đáo và kỹ lưỡng nhất.


Để chuẩn bị cho các mục tiêu trọng điểm trong năm 2021, sáng 3.3, huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo và các thành viên trong Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam đã có buổi họp để đánh giá tình hình cũng như bàn về các kế hoạch chuẩn bị trong thời gian tới. Buổi họp có sự tham dự của lãnh đạo phòng các đội tuyển quốc gia – Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. 

Covid-19 xuất hiện khiến cho mọi kế hoạch của các đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn bởi nhiều giải đấu chính thức quốc tế không thể tổ chức. Thầy trò ông Park Hang Seo cũng không thể tham dự các trận đấu quốc tế để tích lũy kinh nghiệm thi đấu.

Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá  Việt Nam đã cùng với HLV Park Hang Seo bàn bạc và đã nhanh chóng thay đổi kế hoạch nhằm thích ứng với thời cuộc. Theo đó, các đội tuyển Việt Nam cũng đã có những đợt tập trung, thi đấu các trận giao hữu để các thành viên trong ban lãnh đạo đánh giá phong độ cũng như năng lực của các cầu thủ, nhất là những gương mặt mới. 

Đến thời điểm này, AFC đã chốt thời gian thi đấu đối với các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 của bảng G khu vực châu Á. Hiện tại, chỉ còn chờ AFC xác định địa điểm thi đấu mà theo mốc dự kiến, sẽ được công bố vào ngày 15.3 tới.

Theo lịch thi đấu dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Indonesia tại lượt 9 vào ngày 7.6, sau đó sẽ gặp Malaysia tại lượt 8 vào ngày 11.6 và kết thúc vòng loại bảng G bằng cuộc đọ sức với UAE tại lượt 10 ngày 15.6. 

Trước sự điều chỉnh này, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi đã sẵn sàng để chuẩn bị. Đầu tiên là tìm hiểu, cập nhật thông tin về các đội tuyển Indonesia, Malaysia, UAE. Tiếp theo là các thông tin về điều kiện thời tiết ở UAE – quốc gia nhiều khả năng sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G”

“Tôi cũng sẽ đề nghị Liên đoàn Bóng đá  Việt Nam lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự như UAE và sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế. Tôi được biết rằng thứ tự các trận đấu của bảng G đã có sự thay đổi, chúng ta sẽ gặp Indonesia, sau đó là Malaysia và cuối cùng là UAE. Có một vài khó khăn, nhưng chúng ta vẫn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống”. 

Thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng thông tin thêm rằng, ông sẽ tiếp tục duy trì các cuộc họp thường nhật với các trợ lý để bàn luận các vấn đề về chuyên môn cho công tác chuẩn bị của đội tuyển, phân công các cộng sự theo dõi các trận đấu tại V.League nhằm quan sát, đánh giá về phong độ của các cầu thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để bổ sung cho lực lượng của đội tuyển. 

Theo Bongdaplus