Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U19 Việt Nam được Nhật Bản vinh danh

THỨ HAI, 14/09/2020 14:08:46

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản quyết định vinh danh huấn luyện viên trưởng đội tuyển U19 Việt Nam ông Philippe Troussier tại Sảnh danh vọng.

 
Huấn luyện viên Philippe Troussier

Quyết định này đã được thông qua và công bố tại cuộc họp Hội đồng Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản vào hôm 10.9. Huấn luyện viên Philippe Troussier nắm giữ cương vị huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Nhật Bản từ năm 1998 và đã đưa đội bóng này lần đầu tiên lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2002 tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong 4 năm dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản, ông đã cùng với các cầu thủ của mình giành được vị trí Á quân tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2001 và chức vô địch tại Asian Cup 2000.

Quyết định vinh danh huấn luyện viên Philippe Troussier được đưa ra dựa trên những đóng góp quan trọng của ông đối với sự phát triển của bóng đá Nhật Bản. Sau khi nhận được thông tin này, huấn luyện viên Philippe Troussier bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi nhận được món quà này của Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản. "Tôi rất ngạc nhiên và biết ơn về sự vinh dự khi được khắc tên tại Sảnh danh vọng của bóng đá Nhật Bản. Những kinh nghiệm trong thời gian làm việc tại Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản là trải nghiệm quý giá và đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi. Tôi rất vui khi mình có thể trở thành một phần đóng góp vào sự phát triển của đội tuyển quốc gia Nhật Bản". Ông Philippe Troussier hiện là huấn luyện viên trưởng đội tuyển U19 Việt Nam.

Theo Công an TP Đà Nẵng