Park Hang Seo đánh thức tầm xuân

THỨ BA, 11/08/2020 16:49:43

Huấn luyện viên Park Hang Seo đang miệt mài tìm ra những viên ngọc thô và những nhân tố bí ẩn cho bóng đá Việt Nam. Đó là chuyện không thể đến trong một sớm một chiều, còn trước mắt nhà cầm quân người Hàn Quốc phải tận dụng tối đa nguồn lực đang có.


Nguồn lực của thầy Park không chỉ là những cầu thủ mới mà ông triệu tập tới đây. Không chỉ là những nhân tố hứa hẹn sẽ mang lại sự tươi mới mà còn đến từ những “người cũ”, những người từng là những ngôi sao không thể thay thế, từng là người hùng đưa bóng đá Việt Nam vươn lên đến những đỉnh cao. Và rồi như quy luật nghiệt ngã của bóng đá, không ai có thể đứng mãi trên đỉnh cao. Họ đã và đang phải tìm lại bản ngã và cả ánh hào quang đã từng có. 

Phan Văn Đức, Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải đã và đang là những người rơi vào trạng thái như thế. Có thể  nhận thấy, chấn thương và sự quá tải đang là những đối thủ lớn nhất của các ngôi sao này. Họ từng đứng trước sự nghiệt ngã của số phận và cả những thách thức cực đại. Tuy nhiên, chưa bao giờ người ta thấy Đức, Trường, Hải... đầu hàng, dù chỉ là một phút, một giây.

Huấn luyện viên Park Hang Seo là một nhà cầm quân ưa thích những mẫu cầu thủ chiến đấu, mạnh mẽ ở mọi mặt trận. Có thể lấy ví dụ, Tuấn Anh đã từng là “con số 0” khi ông Park mới đến Việt Nam. Cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai đã vượt qua những đớn đau một cách phi thường và phần thưởng chỗ nỗ lực ấy là một vị trí đá chính trong đội hình. Giờ đây ông Park cũng cần những tấm gương như Tuấn Anh và hẳn những đồng nghiệp của anh cũng cảm thấy cần phải nỗ lực gấp bội để trở lại vị trí vốn dĩ thuộc về họ.

Huấn luyện viên Park Hang Seo là người khơi gợi và cũng là người phải đánh thức những nụ tầm xuân như ngủ vùi trong mùa đông. Đơn giản, ông Park cần những chiến binh tinh nhuệ trên sa bàn và ở đó, những phẩm chất đặc biệt của những người đặc biệt luôn luôn cần để “những ngôi sao vàng” có thể tung bay trước gió.

Theo Bongdaplus