Tiền đạo giá trị nhất lịch sử V.League đe dọa vị trí của Công Phượng

THỨ TƯ, 22/07/2020 15:16:27

José Guillermo Ortiz sẽ là cầu thủ được định giá cao nhất lịch sử V.League sau khi cập bến TP Hồ Chí Minh. Hẳn nhiên, tuyển thủ Costa Rica này sẽ đe dọa vị trí của Công Phượng.

Tối qua 21.7, lãnh đạo của Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh xác nhận sẽ bổ sung 2 cầu thủ Costa Rica ở giai đoạn 2 của V.League 2020. Một trong hai cầu thủ đó chính là tiền đạo Jose Guillermo Ortiz - tuyển thủ quốc gia Costa Rica. Theo Transfermarkt, chân sút 28 tuổi được định giá 650.000 euro. Không một cầu thủ nào tại V.League trong lịch sử, kể cả ngoại binh, được định giá cao như Ortiz.

Ngoài Ortiz, TP Hồ Chí Minh cũng tuyển mộ một cầu thủ Costa Rica khác là Ariel Rodriguez. Trung phong này được định giá chỉ 275.000 euro, tức là thấp hơn so với những Omar, Bruno Cunha, Amido Balde hay thậm chí là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Quyết (theo Transfermarkt). Được biết, phải đến ngày 30.7, bộ đôi người Costa Rica này mới có thể tập luyện cùng các đồng đội, do thực hiện thủ tục cách ly nhằm phòng chống dịch Covid-19. 

Sự xuất hiện của Rodriguez và Ortiz coi như cũng chấm dứt chỗ đứng của Amido Balde - ngoại binh đắt giá mà TP Hồ Chí Minh chiêu mộ ở đầu mùa giải. Bên cạnh đó, với việc cả 2 cùng chơi được ở vị trí trung phong, cơ hội ra sân của tiền đạo Công Phượng cũng vì thế mà để ngỏ. 

Chân sút Việt Nam đang có khởi đầu ấn tượng nhất trong sự nghiệp khi in dấu giày ở 10 bàn thắng trong tổng số 14 trận đầu tiên cho TP Hồ Chí Minh. Bản thân lãnh đạo HAGL cũng đồng ý để Công Phượng đá hết mùa giải năm nay (tức là tối đa 9 trận nữa do Công Phượng không thể đá trận HAGL gặp TP Hồ Chí Minh vì điều khoản hợp đồng) trước khi trở lại đội bóng chủ quản. Tuy nhiên, sự hiện diện của cặp đôi người Costa Rica hẳn nhiên đe dọa cơ hội ra sân thường xuyên của Công Phượng ở vị trí tiền đạo mũi nhọn. 

Đây sẽ là bài toán đặt ra đối với HLV Chung Hae Soung, người rất muốn Công Phượng tiến bộ hơn dưới bàn tay của mình. 
 

Chân sút đắt giá từng đá cho đội cũ của Rooney

Năm 2017, Jose Guillermo Ortiz từng đá 18 trận cho DC United. Anh ghi được 2 bàn và kiến tạo 1 lần. Sau khi Ortiz ra đi, DC United đã mời về một chân sút lừng danh là Wayne Rooney để thay thế. 

Theo Bongdaplus