Viettel: Trên đỉnh cao là gió

CHỦ NHẬT, 17/01/2021 13:00:45

Bóng đá luôn có những quy luật rất nghiệt ngã. Có sự nghiệt ngã đến từ khách quan, cũng có sự nghiệt ngã đến từ chủ quan. Và câu chuyện ấy thường dành cho những kẻ ngự trị trên đỉnh cao bóng đá.


Khi Viettel đánh bại Sài Gòn trong trận đấu cuối cùng trên sân Thống Nhất để vượt qua Hà Nội trong cuộc đua vô địch, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng có chia sẻ rằng, ông chưa nghĩ đến ngày mai, bởi hôm nay cứ vui đi đã. 

Trong chếnh choáng men say, đúng là chẳng ai nghĩ đến cái viễn cảnh ở tương lai thay vào đó là sự thụ hưởng. Đúng là không ai có thể kìm hãm sự sung sướng vào những lúc như thế. Dẫu vậy, nhìn sâu thẳm trong đôi mắt, tôi biết ông Hoàng đang có những suy tư.

Viettel sẽ phải khác, phải đổi thay mọi mặt về tư tưởng vã cả lực lược khi vị thế đã khác khi khoác lên mình chiếc long bào quân vương. Áp lực của người thắng cuộc, áp lực của một kẻ ngự trị trên đỉnh cao luôn khiến cho người trong cuộc cảm thấy mình phải vượt qua cái ngưỡng của bản thân.

Tối qua, các nhà đương kim vô địch V.League đã lấm lưng trước một Hải Phòng từng phải lâm vào cảnh chạy trối chết để trụ hạng. Thực ra, thua một trận chưa phải “đi” cả giải đấu. Trong bối cảnh sứt mẻ lực lượng lượng cộng với những lý do không tên khác, chuyện thua một kẻ chiếu dưới không phải là một chuyện lạ trong bóng đá.

Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, Viettel phải chuẩn bị tâm thế đương đầu với những khó khăn gấp bội. Nói nôm na, thầy trò huấn luyện viên Trương Việt Hoàng có thể sẽ gặp nhiều “cơn gió độc” như thế ở trên chặng đường dài phía trước, khi mà tất cả đã nhận diện được họ. Viettel sẽ phải “phân thân” trên nhiều mặt trận. Mà ở mặt trận nào, đội bóng này cũng xác định sẽ chơi hết mình để xứng đáng với vị thế của nhà vô địch V.League.

Từ lý thuyết đến thực tiễn là một quãng đường rất dài, cũng hy vọng rằng, sau cú vấp trên Hàng Đẫy, Nguyên Mạnh và các đồng đội sẽ đứng dậy và sẽ lấy lại những gì thuộc về họ ở mùa 2020. 

Theo Bongdaplus