Đa dạng hình thức hỗ trợ người dân miền Trung

THỨ HAI, 26/10/2020 12:20:34

Những ngày qua, người dân Hải Dương đã có nhiều hành động ý nghĩa ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Có nhiều câu chuyện rất xúc động, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.  


Em Nguyễn Nhật Mai, học sinh lớp 3C, Trường Tiểu học Tây Kỳ (Tứ Kỳ) gửi đến người dân miền Trung 1 triệu đồng qua các sư thầy, Phật tử

Trong một buổi tối ngồi xem ti vi cùng bố mẹ, cháu Nguyễn Nhật Mai, học sinh lớp 3C, Trường Tiểu học Tây Kỳ (Tứ Kỳ) cảm động trước hình ảnh nhiều ngôi nhà ở miền Trung chìm trong biển nước, người lớn, trẻ nhỏ phải sơ tán. Cháu Mai hỏi mẹ: "Con rất thương các bạn nhỏ nhưng không biết giúp bằng cách nào mẹ ạ!". Nghe lời tâm sự ấy, mẹ của cháu Mai, chị Nguyễn Thị Phương Thủy đã gợi ý cho con đập lợn tiết kiệm để ủng hộ. Ngay sáng hôm sau, cháu Mai đập lợn và nhờ mẹ đem 1 triệu đồng gửi các sư thầy, Phật tử trong huyện trao tận tay cho người dân miền Trung.

Liên đội Trường Tiểu học Cẩm Giang (Cẩm Giàng) phát động toàn thể giáo viên, học sinh, phụ huynh trong trường ủng hộ đồng bào miền Trung. Nhiều học sinh quyên góp bằng quần áo, sách vở và đồ dùng học tập. Qua 1 tuần phát động, số tiền quyên góp được gần 7 triệu đồng. Việc làm của các em học sinh tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn. Điển hình như em Nguyễn Thành Hưng, học sinh lớp 5E đã dùng số tiền tiết kiệm hơn 800.000 đồng của mình để ủng hộ.


Người dân thôn Đông, xã Thanh Tùng (Thanh Miện) soạn quần áo mang tặng người dân miền Trung

Về Trường Tiểu học Văn Đức (TP Chí Linh) vào những ngày này, ai ai cũng bắt gặp hình ảnh thầy trò nhà trường đang tất bật xếp vật phẩm lên chuyến xe nghĩa tình chở đến cho người dân miền Trung. Nhà trường đã ủng hộ 50 thùng mì tôm, sữa tươi, lương khô, gạo, quần áo giày dép giúp bà con. 

Cũng như các thầy cô, học sinh ở trên, từ ngày 22-24.10, hàng chục người dân thôn Đông, xã Thanh Tùng (Thanh Miện) đã tập trung ở nhà chị Phạm Thị Hoài, Trưởng thôn để phân loại quần áo, chia gạo gửi vào cho nhân dân tỉnh Quảng Bình. Đến nay, người dân đã quyên góp được 150 bao quần áo, 1,2 tấn gạo, 60 thùng mì tôm, 3 thùng giày dép để chuyển tới huyện Thanh Miện, dự kiến cuối tháng này số hàng này sẽ được lãnh đạo và người dân huyện Thanh Miện mang đến trao tận tay người dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình.


Học sinh Trường Tiểu học Cẩm Giang (Cẩm Giàng) ủng hộ nhân dân miền Trung

Hướng đến người dân miền Trung, từ ngày 19-23.10, nhóm thiện nguyện Quang Minh ở xã Quang Minh (Gia Lộc) đã vận động nhân dân ủng hộ gần 40 triệu đồng, 266 thùng mì tôm, 20.000 bộ quần áo, 15 thùng nước, 20 lít dầu ăn, 2 tạ gạo, 1,2 tạ muối cùng chăn, màn, đèn pin, áo phao, thuốc, sữa... Số tiền và hàng hóa này được nhóm chuyển đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh để gửi đến người dân miền Trung.

Đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã nhận được tiền mặt và hàng hóa ủng hộ người dân miền Trung trị giá khoảng 100 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Thế, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: "Sau khi nhận được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội vận động người dân, nhà hảo tâm ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật dụng. Chúng tôi cam kết sẽ trao hàng từ thiện tới tận tay người dân miền Trung vào các chuyến đi dịp cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới".

Dự kiến ngày 8.11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ phối hợp với Công ty Xuất nhập khẩu sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax, Công ty Thương mại và Du lịch quốc tế Ngân Tùng tổ chức liveshow Đàm Vĩnh Hưng với sự góp mặt của các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Mai Hường, Bùi Thúy, Đức Phạm... để quyên góp ủng hộ cho người dân miền Trung.

QUỲNH THẢO