Đến 8 giờ 30 tối 13.8, Thanh Hà rà soát được 15 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc Covid-19

THỨ NĂM, 13/08/2020 22:43:41

15 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Đ.Q.M., trong đó 9 trường hợp ở xã Thanh Khê và 6 trường hợp ở xã Cẩm Chế.


Huyện Thanh Hà họp khẩn để chỉ đạo phòng chống dịch
Sau khi nhận được thông tin 2 ca mới nhiễm Covid-19 quê ở thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế, 8 giờ 30 tối 13.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Hà đã họp khẩn với Ban Chỉ đạo các xã Thanh Khê, Cẩm Chế và một số ngành liên quan.

Toàn huyện có 15 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Đ.Q.M., trong đó 9 người ở xã Thanh Khê và 6 người ở xã Cẩm Chế, ngoài ra còn có 10 trường hợp F2. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện. Trước đó, tại khu vực của nhà anh M. ở thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế và nhà ông ngoại của anh M. ở thôn Xuân An, xã Thanh Khê đã được phun khử khuẩn. Riêng trường hợp bà N.T.C. (nữ, 72 tuổi) làm việc ở TP Hải Dương, nhiều ngày không về quê và đã được cách ly tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế. 

Ban Chỉ đạo huyện yêu cầu các xã tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng khoanh vùng, rà soát các trường hợp F2, cho cách ly tại nhà. Các xã Cẩm Chế, Thanh Khê chuẩn bị lực lượng sắp xếp các chốt để sẵn sàng biện pháp cách ly khu vực khi có chỉ đạo. 
LÊ TUYẾN - MINH NGUYỆT