Hà Nội yêu cầu người về từ 4 địa bàn ở Hải Dương tự cách ly 14 ngày

THỨ HAI, 01/03/2021 21:29:35

CDC Hà Nội cho biết những người từ TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành của tỉnh Hải Dương về Hà Nội phải tự cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Hà Nội yêu cầu người về từ 4 địa bàn ở Hải Dương tự cách ly 14 ngày - Ảnh 1.
Hải Dương thông báo khẩn tìm người đã đến 6 địa điểm liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 1.3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội với các quận, huyện, phường xã, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội đã đánh giá về diễn biến dịch bệnh tại 4 khu vực của tỉnh Hải Dương.

Ông Tuấn cho biết trong ngày 27.2 tỉnh Hải Dương vẫn thông báo có 4 trường hợp lây nhiễm ở khu vực phong tỏa, còn lại là những trường hợp F1 đã được cách ly.

Theo ông Tuấn, trong ngày 1.3 tỉnh Hải Dương tiếp tục có chỉ thị, trong đó xác định với 4 địa bàn gồm TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng, thực hiện tiếp đến ngày 17.3.

Chính vì vậy, theo ông Tuấn, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng tại 4 nơi này vẫn có nguy cơ cao, những người từ 4 địa bàn này về Hà Nội vẫn phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày.

"Trường hợp đã xét nghiệm trong thời gian 3 ngày mà có kết quả âm tính thì sẽ được đi học tập và làm việc ngay", ông Tuấn nói.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết đã triển khai các biện pháp để từ ngày 8.3 học viên, sinh viên các trường thuộc sở quản lý đi học trở lại.

Theo đó, với các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sở đã yêu cầu thực hiện phun khử khuẩn, đồng thời yêu cầu tất cả học viên đến các trường nghề phải được đo thân nhiệt, nếu có dấu hiệu bất thường thì phải phân loại, bố trí phòng cách ly ngay tại cổng trường.

"Học sinh, sinh viên phải đeo khẩu trang thường xuyên, đây là các biện pháp để sinh viên, học viên đến trường vào ngày 8.3 tới. Còn các học viên, sinh viên ngoại tỉnh đến từ các vùng có dịch phải có xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính và khai báo y tế với chính quyền nơi cư trú và các cơ sở giáo dục trên địa bàn", ông Dân nói.

Theo Tuổi trẻ