Nam Sách tạm dừng sản xuất cơ sở bánh dày gây ngộ độc thực phẩm

01/06/2018 13:12

Cơ quan chức năng đã tạm dừng sản xuất cơ sở bánh dày của ông Hà Công Trọng (thôn Đại Lã, xã Hiệp Cát, Nam Sách) liên quan vụ ngộ độc thực phẩm làm 28 người phải nhập viện.


Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất bánh dầy của ông Hà Công Trọng

Sáng 31.5, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất bánh dày của ông Hà Công Trọng ở thôn Đại Lã, xã Hiệp Cát (Nam Sách). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm.

Đoàn kiểm tra yêu cầu gia đình ông Hà Công Trọng tạm dừng sản xuất bánh dày cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện theo quy định. Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm và kiến nghị Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. 

Trước đó, ngày 22.5, tại thôn La Đôi, xã Hợp Tiến (Nam Sách), đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm ở đám hiếu làm 28 người phải nhập viện điều trị với các triệu chứng sốt, đau bụng, tiêu chảy, nôn... Nguyên nhân được xác định là do ăn bánh dày mua ở cơ sở sản xuất của ông Hà Công Trọng. Qua xét nghiệm cho thấy, bánh dày bị nhiễm tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus). Sau thời gian tích cực điều trị, các bệnh nhân đã được ra viện.

HUYỀN TRANG

(0) Bình luận
Nam Sách tạm dừng sản xuất cơ sở bánh dày gây ngộ độc thực phẩm