Nữ hộ lý gần 20 năm chăm sóc người dưng

THỨ BẢY, 16/11/2019 16:24:17

Đó là câu chuyện về nữ hộ lý tại Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thanh, 49 tuổi.

Chị Thanh tình nguyện chăm sóc một cụ già 90 tuổi mà không nhận một đồng thù lao nào.
Nụ cười hạnh phúc của "mẹ con" má Năm
Tới Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh hỏi "Thanh hộ lý", hầu như mọi người đều biết. Bởi ai nhờ gì chị Thanh cũng giúp nhiệt tình mà không hề đòi hỏi được đáp lại.

Thật thà, vui vẻ và nhanh nhẹn là cảm nhận đầu tiên về người phụ nữ này. Chị Thanh cho biết: "Tôi làm việc ở đây gần 20 năm, phần lớn thời gian tôi dành cho nơi này. Má Năm trước kia cũng là hộ lý ở bệnh viện này, sau khi nghỉ hưu bệnh viện thương hoàn cảnh nên đã sắp xếp cho má một chỗ ở ngay tại bệnh viện.

Má không chồng, không con lủi thủi một mình thấy thương lắm. Hằng ngày tôi ăn gì thì thêm một phần cho má, chạy lên chạy xuống chăm sóc má, nói ra thì cũng không có gì to tát. Tôi có mẹ và anh chị, tất cả đều ủng hộ tôi làm việc này".

Không lập gia đình, hết mình trong công việc, chị Thanh lấy đó làm hạnh phúc. Công việc bận rộn cuốn chị theo, ngoảnh lại đã ngoài tứ tuần, chị đón nhận cuộc sống hiện tại và vừa lòng với nó.

"Thanh nó tội lắm, tôi thương nó như ruột thịt của mình. Nếu có con, chưa chắc con mình đã chăm sóc mình tốt như Thanh. Ăn uống, giặt giũ, đi lại đều một tay Thanh lo. Tôi chỉ mong nó có hạnh phúc của riêng mình vì nó đã sống vì người khác quá nhiều", má Năm nghẹn ngào chia sẻ.
Theo Tuổi trẻ