Quảng Bình: 3 người tử vong, 3 người mất tích khi đi rừng

THỨ BẢY, 24/10/2020 16:30:02

Sáng 24.10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, công tác tìm kiếm ba người mất tích khi đi rừng gần 10 ngày trước đang được lực lượng chức năng của huyện khẩn trương thực hiện.

Chiều 23.10, UBND huyện Bố Trạch nhận được thông tin từ xã Hưng Trạch về việc có bốn người quê ở thôn Bồng Lai 2 đi rừng từ trước ngày 15.10 đến nay chưa về, thông tin không liên lạc được, nghi mất tích.

UBND huyện chỉ đạo lực lượng chức năng cùng với xã Hưng Trạch và thân nhân những người mất tích đi tìm kiếm trong rừng. Sau khi đi bộ nhiều tiếng đồng hồ địa hình núi cao, khe sâu đoàn, đến vị trí trong vùng rừng sâu Bồng Lai.

Khi đoàn tìm đến một lán trại thì thấy hiện trường tan hoang, bới tìm trong đất đá thì thấy một nạn nhân là ông Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, ở thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Do trời tối và sợ mưa nước ngập đường ra nên đoàn đã dùng võng khiêng nạn nhân về quê mai táng.

Ba người còn mất tích là ông Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi), Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi) và Nguyễn Văn Lý (60 tuổi), đều trú cùng thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

Sáng 24.10, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch Nguyễn Văn Thủy đến thăm, chia sẻ và hỗ trợ gia đình người tử vong 5 triệu đồng; đồng thời dẫn đầu đoàn công tác gồm Công an, Huyện đội, xã Hưng Trạch và thân nhân để vào rừng tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Dù đường đi rất khó khăn, địa hình hiểm trở nhưng với sự nỗ lực cao, hiện đoàn tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường để tìm kiếm người mất tích và trở về trước khi Quảng Bình bị mưa bão số 8 ập tới.

Trước đó, cũng trong chiều 23.10, ông Đinh Trường Sinh, Bí thư Đảng ủy xã Hóa Hợp (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) xác nhận có hai người đàn ông của địa phương đi rừng bị nước lũ cuốn trôi. Thi thể hai nạn nhân được tìm thấy ở vùng rừng Ba Rền (thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình), địa phương đã cử người vào hiện trường để hỗ trợ gia đình.

Hai nạn nhân được xác định là ông Đinh Minh Duẫn (sinh năm 1975, ở thôn Tân Lợi) và ông Nguyễn Bá Ngọc (sinh năm 1970, ở thôn Lâm Hóa), cùng ở xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Trong đó ông Duẫn đi rừng từ ngày 4.10, còn ông Ngọc đi từ ngày 12.10. Trong đợt mưa lũ vừa qua, cả hai người đều mất liên lạc…

Theo TTXVN