Tìm kiếm 315 người xã Sơn Lôi vắng mặt trong thời điểm cách ly toàn xã

CHỦ NHẬT, 16/02/2020 17:31:32

Thông tin từ UBND huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết sau 3 ngày xã Sơn Lôi - tâm dịch Covid-19 bị cách ly, cơ quan chức năng đã thống kê được có 315 người dân vắng mặt.


Kiểm tra thân nhiệt tại chốt chặn cửa ngõ xã Sơn Lôi- Vĩnh Phúc

"Sau khi xã Sơn Lôi bị cách ly, cơ quan chức năng đã đến từng nhà để thống kê nhân khẩu có mặt, chúng tôi ghi nhận có 315 người vắng mặt ở thời điểm hiện nay và đang rà soát, phối hợp với các địa phương nơi người dân đến để theo dõi sức khoẻ, áp dụng biện pháp cách ly" - lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên cho biết.

Cũng theo vị này, những người dân kể trên rời Sơn Lôi trước khi lệnh cách ly toàn xã được áp dụng vào ngày 12.2, vì vậy không vi phạm quy định. Tuy nhiên huyện và xã vẫn đang thông báo để người dân không có mặt tại địa phương vẫn thực hiện cách ly tại nơi đến đủ thời gian theo quy định.

Toàn xã Sơn Lôi, xã có nhiều người nhiễm virus Corona nhất cho đến nay ở Việt Nam, có 10.600 người dân, cùng với hơn 500 công nhân cư ngụ tại xã và làm việc tại các nhà máy lân cận.

Hiện các lối ra - vào xã đều có chốt chặn (tổng cộng 14 chốt, với 34-40 người làm việc ba ca/chốt), chỉ người có giấy phép mới được ra vào xã.

Trước đó, hôm 14.2, một nam thanh niên quê Sơn Lôi đến thăm bạn gái ở Tam Đường, Lai Châu. Tỉnh Lai Châu đã cách ly 13 người là bố mẹ, anh chị, hàng xóm của bạn gái này, đồng thời cho xe ôtô cùng 2 cán bộ y tế đưa nam thanh niên Sơn Lôi về quê thực hiện cách ly.

Theo Tuổi trẻ