Album “Beyond Borders” của nghệ sỹ Trí Nguyễn vào ​chung kết IMA

THỨ BA, 27/02/2018 14:33:34

Album “Beyond Borders​" (Vượt qua ngăn cách) của nghệ sỹ đàn tranh Trí Nguyễn đã lọt vào chung kết của Giải thưởng âm nhạc IMA (Independdent Music Awards).

Bìa album 'Beyond Borders​' của Trí Nguyễn
Đây l giải thưởng tôn vinh những sản phẩm âm nhạc của các nghệ sỹ độc lập trên thế giới. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 31.3 tại New York, Mỹ.

Ở Pháp, Trí Nguyễn là nghệ sỹ hiếm hoi vừa là danh cầm chơi piano, vừa biểu diễn đàn tranh.

“Beyond Borders” là album thứ 3 của nghệ sỹ Trí Nguyễn. Album như một hành trình độc đáo, thú vị của cây đàn tranh Việt Nam khi kết hợp với nhiều nhạc cụ từ châu Phi, châu Mỹ, châu Âu, mở ra một thế giới đầy bản sắc, làm bạn cảm thấy không bị vướng bận bất kỳ rào nào, mà vẫn cảm thụ được thanh âm của tự nhiên, sự gắn kết của con người trên toàn thế giới.

Album “Beyond Borders” của nghệ sỹ Trí Nguyễn đã dành giải vàng Golbal Music Awards 2017 và lọt vào vòng 1 giải Grammy 2018.

Nhờ đó, album đã được giới chuyên môn về âm nhạc trên thế giới chú ý, họ đặc biệt quan tâm đến sự tinh tế của “đàn tranh Việt Nam” khi kết hợp với các loại nhạc cụ của các nước. 

Nghệ sỹ Trí Nguyễn đã nhận được lời mời cộng tác từ nhiều nhạc sỹ các nước Mỹ, Tây Ban Nha, Italy, Hà Lan, Anh, Nam Phi.

Hiện tại, nghệ sỹ Trí Nguyễn đang từng bước thực hiện những dự án đặc biệt đó.
Theo Vietnam+