Đón đọc Hải Dương cuối tuần

THỨ SÁU, 06/12/2019 07:13:07

Trang Phóng sự-ghi chép báo Hải Dương cuối tuần số 1001 có bài Người viết sử Thành Đông (Ngọc Hùng).Đã gần 80 tuổi nhưng ông Phạm Quý Mùi, nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị TP Hải Dương vẫn miệt mài ngồi bên máy tính chắt lọc từng con chữ để viết sử. Ông coi việc viết sử là trách nhiệm với thế hệ sau, thay cho lời tri ân của ông với mảnh đất nơi mình sinh ra. Một đời viết, tài sản của ông đến nay đã là hàng chục đầu sách về lịch sử, văn hóa TP Hải Dương giá trị.

Trang Kinh tế có bài Công phu chăm sóc vải hữu cơ (Dũng Cường). 2 năm gần đây, các hộ trồng vải ở Thanh Hà đã chủ động áp dụng phương pháp trồng vải hữu cơ với nhiều kỳ vọng. Dù phương pháp canh tác này có nhiều rủi ro nhưng nông dân Thanh Hà vẫn quyết tâm thực hiện với hy vọng quả vải của quê hương sẽ mang vị thế mới, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. 

Vốn đã vất vả với công việc giảng dạy nhưng giáo viên hiện nay còn chịu rất nhiều áp lực từ phía gia đình học sinh. Từ những sự việc nhỏ, đơn giản nhưng do cách ứng xử thiếu chia sẻ, thậm chí thiếu văn hóa của một số phụ huynh đã xúc phạm tới danh dự của giáo viên và ảnh hưởng đến môi trường giáo dục. Nội dung này được phản ánh trong bài Phụ huynh thiếu chia sẻ: Giáo viên thêm áp lực (Danh Trung) trên trang Xã hội.

Trang Văn hóa-thể thao-giải trí có bài Kỳ tích bắn cung (Bình Minh). Mới thành lập từ năm 2011, từ chỗ chỉ nằm trong tốp 6-7 các đội mạnh toàn quốc những năm trước đây, bắn cung Hải Dương từng bước vươn lên mạnh mẽ, trở thành một trong những đơn vị mạnh nhất cả nước.

Dạy con tuổi "ẩm ương" - chuyện không dễ (Tâm Phúc) - bài viết trên trang Đời sống đề cập tới thực tế hiện nay nhiều gia đình đau đầu với những cô bé, cậu bé ở tuổi 13-17. Trước những biến đổi về tâm sinh lý ở lứa tuổi này không phải phụ huynh nào cũng khéo léo xử lý nên đã dẫn tới những căng thẳng trong nhiều gia đình.

Trang Pháp luật có bài Vào tù vì dụ nữ sinh làm nhân viên quán hát (Nguyên Dã). Mờ mắt vì tiền, Vũ Xuân Hưng (sinh năm 1998) đã làm quen các cô gái qua mạng xã hội Facebook, dụ họ làm nhân viên phục vụ quán karaoke để hưởng tiền môi giới. Tin theo lời y, 3 nữ sinh suýt trở thành nhân viên quán hát karaoke.

Trang Văn nghệ có truyện ngắn Về lại bến sông của tác giả Nguyễn Văn Học, tản văn Bâng khuâng tháng mười hai… của Mai Hoàng, chùm thơ của các tác giả: Nguyễn Việt Thanh, Phạm Trọng Tuấn, Nguyễn Anh Đào, Trần Thùy Linh, Vũ Lệ Hương.

Mời bạn đón đọc.