Đón đọc Hải Dương cuối tuần

THỨ SÁU, 22/05/2020 07:05:29

Trang Phóng sự-ghi chép báo Hải Dương cuối tuần số 1025 có bài Áp lực nghề thầy thuốc trong trại giam (Thảo Nguyễn).

Vất vả, nguy hiểm, áp lực nhưng các y, bác sĩ trong Trại tạm giam Công an tỉnh vẫn ngày đêm tận tụy bên những bệnh nhân mang "áo số" với hy vọng có thể cứu chữa, cảm hóa những mảnh đời lầm lỗi.

Trang Kinh tế có bài Rào cản trong chuyển đổi đất lúa (Thanh Hà) phản ánh thực trạng những năm qua việc chuyển đổi đất lúa sang trồng các loại cây ăn quả, rau màu và nuôi thuỷ sản ở một số địa phương vẫn còn những khó khăn dù thấy rõ hiệu quả kinh tế.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều người lao động mất việc làm, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng giảm. Chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã giúp cho nhiều người lao động vượt qua được hoàn cảnh khó khăn. Nội dung này được phản ánh trong bài "Phao cứu sinh" cho người lao động (Thanh Nga).

Trang Văn hóa-thể thao-giải trí có bài Hệ thống bia đá cổ ở chùa Văn Thai "nói" gì? (Việt Quỳnh). Chùa Văn Thai ở thôn Văn Thai, xã Cẩm Văn (Cẩm Giàng) là nơi duy nhất còn lại trong 3 ngôi chùa cổ của tổng Văn Thai xưa. Đến nay, chùa vẫn còn giữ được hệ thống bia đá có giá trị lịch sử, văn hóa.

Nhiều phụ huynh tá hỏa khi phát hiện con có những lời nói, hành động lạ, thậm chí không phù hợp với lứa tuổi. Khi tìm hiểu mới phát hiện con học những điều không hay từ các video trên mạng. Nội dung này được phản ánh trong bài Trẻ em nhiễm thói xấu từ video trên mạng (Huyền Trang) trên trang Đời sống.

Trang Pháp luật có bài Mạnh tay xử lý tội phạm ma túy (Trung Quyết). Từ cuối năm 2019 đến nay, lực lượng Công an huyện Thanh Miện đã triệt phá nhiều vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Trang Văn nghệ có truyện ngắn Cửa gỗ, cửa sắt của tác giả Nguyễn Thu Hằng, tản văn Mưa hạ của Phong Dương, chùm thơ của các tác giả: Ngọc Lộc, Nguyễn Huy, Đỗ Văn Xuân, Trần Hảo, Hương Thủy.

Mời bạn đón đọc.