Đón đọc Hải Dương cuối tuần

THỨ SÁU, 05/06/2020 05:58:32

Trang Phóng sự-ghi chép báo Hải Dương cuối tuần số 1027 có bài Miệt mài "nối những bờ vui" (Đỗ Quyết).Để bảo đảm tiến độ công trình, thiết thực chào mừng các sự kiện lớn của tỉnh, những người thợ thi công cầu Mây không quản gian khó, ngày đêm hăng say làm việc bất kể mưa rét hay cái nắng cháy da cháy thịt những ngày hè. Cầu Mây cũng là công trình có tốc độ thi công được rút ngắn kỷ lục từ trước tới nay tại Hải Dương.

Nhiều địa phương trong tỉnh vẫn tồn tại các bến bãi vật liệu xây dựng hoạt động không phép. Những xe trọng tải lớn tấp nập vào ra mang theo than, đá, vật liệu xây dựng đang ngày đêm tác động xấu tới môi trường khiến người dân bức xúc. Nội dung này được phản ánh trong bài Bến bãi không phép ngang nhiên hoạt động (Trần Hiền) trên trang Kinh tế.

5 năm qua, thôn Kim Lôi, xã Bạch Đằng (Kinh Môn) bứt phá ngoạn mục trong công tác giảm nghèo, là 1 trong 2 thôn duy nhất được UBND tỉnh xem xét khen thưởng về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020. Bài Kim Lôi đẩy lùi cái nghèo (Thanh Nga) trên trang Xã hội phản ánh về nội dung này.

Trang Văn hóa-thể thao-giải trí có bài Giấc mơ chinh phục đấu trường Olympic (Tiến Mạnh) viết về Nguyễn Hoàng Phi Vũ - vận động viên trưởng thành từ Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hải Dương. Anh là một trong số ít vận động viên thể thao của Việt Nam đã giành suất tham dự Olympic Tokyo.

Bài Xâm hại tình dục trẻ em: Lỗ hổng từ gia đình (Thanh Hoa) trên trang Đời sống phản ánh thực trạng những năm gần đây, số vụ xâm hại tình dục trẻ em ngày càng gia tăng, gây phẫn nộ trong xã hội. Trong rất nhiều vụ, người xâm hại các em lại chính là người thân, người quen của gia đình.

Trang Pháp luật có bài Hiểm họa người tâm thần gây án (Danh Trung). Những năm gần đây, người bị bệnh và có biểu hiện tâm thần đã gây ra nhiều vụ án đau lòng. Trong khi đó công tác quản lý, giám sát, điều trị người bị bệnh, có biểu hiện tâm thần trong mỗi gia đình và cộng đồng còn nhiều bất cập.

Trang Văn nghệ có truyện ngắn Khắc khoải biển (Trần Quốc Cưỡng), tản văn Miền tuổi thơ ở biển của Nguyễn Ngọc Phú, chùm thơ của các tác giả: Đinh Văn Chiêm, Nguyễn Ngọc Hưng, Lê Anh Phong, Nguyễn Thị Thu Hiền.

Mời bạn đón đọc.