Một số tín hiệu đèn giao thông không hợp lý

THỨ NĂM, 05/12/2019 09:06:41

Tại TP Hải Dương hiện có một số cụm đèn giao thông nhưng tín hiệu không hợp lý.Ở ngã tư đường Thạch Khôi - quốc lộ 38B (đoạn vào UBND phường Thạch Khôi) có cụm đèn tín hiệu được UBND thành phố lắp đặt và vận hành từ giữa năm 2019.

Nếu đi từ UBND phường Thạch Khôi đến quốc lộ 38B sẽ gặp cụm đèn, có tín hiệu "Đèn đỏ phương tiện được phép rẽ phải". Dù vậy, vị trí này chỉ có 2 làn đường, nếu xe rẽ trái hoặc đi thẳng dừng đèn đỏ sẽ chắn lối của xe được rẽ phải (xem ảnh). Nhiều xe lấn sang bên trái đường để rẽ phải thì lại cản trở xe từ hướng ngược chiều đi vào.

Cụm đèn trên đường gom quốc lộ 5 đoạn ngã tư An Định - đường Tứ Minh - đường vào Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới Hải Dương cũng tương tự như vậy. Nếu xe từ phía huyện Cẩm Giàng về TP Hải Dương gặp đèn đỏ dừng lại sẽ cản trở xe được phép rẽ phải.

Tại 2 vị trí trên, cho phép xe rẽ phải khi nhập làn còn có thể gây va chạm hoặc tai nạn giao thông. Tín hiệu được phép rẽ phải tại các vị trí trên nên được tắt đi để phù hợp thực tế phương tiện qua lại cũng như bảo đảm an toàn giao thông.
NAM ANH (TP Hải Dương)