Tập kết rác thải cạnh khu công nghiệp Lai Cách

THỨ SÁU, 27/03/2020 10:34:18

Việc người dân tập kết rác thải cạnh khu công nghiệp Lai Cách gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư.Từ đầu năm 2018 đến nay, người dân thôn Tiền, thị trấn Lai Cách (Cẩm Giàng) đã vận chuyển rác ra khu vực mương nội đồng nằm tiếp giáp đường trục chính của khu công nghiệp (KCN) Lai Cách để chôn lấp, đốt.

Ước tính, trung bình mỗi ngày người dân tập kết từ 5 - 7 tạ rác tại đây. Hiện nay, bãi rác này đã chất đầy (xem ảnh) và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Lai Cách là Công ty TNHH Đại Dương đã nhiều lần kiến nghị các ngành chức năng giải quyết, xử lý tình trạng này.

UBND tỉnh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp UBND huyện Cẩm Giàng chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng đổ chất thải không đúng nơi quy định nhưng đến nay tình trạng tập kết rác tại đây vẫn diễn ra.

Đề nghị UBND huyện Cẩm Giàng chỉ đạo đơn vị chức năng phối hợp thị trấn Lai Cách xử lý dứt điểm tình trạng trên và có hướng xử lý lượng rác tồn đọng để không ảnh hưởng tới môi trường đầu tư.
MINH HỒNG (Cẩm Giàng)