Cận cảnh bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng trước giờ bàn giao

THỨ TƯ, 05/08/2020 15:16:49

Sau 4 ngày thi công tốc hành, dự kiến đến chiều nay (5.8) Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sẽ được đơn vị thi công bàn giao cho TP Đà Nẵng.


Toàn cảnh Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn trước giờ bàn giao

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn được xây lắp trên cơ sở trưng dụng Cung thể thao Tiên Sơn tại phường Hòa Cường, quận Hải Châu. Đây là một công trình được đầu tư bài bản, có hạ tầng rất tốt và tương đối cách biệt với khu dân cư. 

Có mặt tại hiện trường trưa 5.8, phóng viên ghi nhận hầu hết các phần việc lắp đặt phòng ốc, thảm sàn, giường bệnh tại khu sàn của Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã được thực hiện xong. Một số nhân công đang triển khai các công đoạn cuối cùng như dán số phòng bệnh, kiểm tra ổ điện các phòng.

Thiết kế bệnh viện được tổ chức bằng các khung thép và lắp vách ngăn. Mỗi phòng có 2 giường bệnh, 1 kệ để đồ đạc, 1 thùng rác và 1 chiếc quạt. Đối với bệnh nhân tương đối nặng, mỗi phòng sẽ chỉ có 1 giường.

Sở Y tế Đà Nẵng đã giao bác sĩ Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. 

Hiện tại, bệnh viện mới sử dụng phần sàn thi đấu để lắp đặt 100 phòng, tương đương 200 giường bệnh. Khi cần thiết sẽ tăng lên 1.000 giường và chủ yếu sử dụng điều trị cho bệnh nhân COVID-19 mức độ nhẹ.

Đội thi công hối hả thực hiện những bước cuối trong chiều 5.8 
Các phòng bệnh đã sẵn sàng được bàn giao
Nhân công đi dây điện các phòng bệnh
Một góc Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn 
Một phòng bệnh tiêu chuẩn với 2 giường, 1 quạt máy 
Phòng nặng được trang bị 1 giường 
 
Đo đạc vị trí dán số phòng 
Công nhân tranh thủ chợp mắt sau một ca làm việc vất vả
Theo Tuổi trẻ