Phi công người Anh hồi phục nhanh, công ty bảo hiểm đã trả 3 tỷ viện phí

THỨ HAI, 15/06/2020 21:03:52

Bệnh nhân phi công người Anh tiếp tục có chuyển biến tốt. Viện phí điều trị cho bệnh nhân đã được bảo hiểm chi trả, ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Báo cáo của Bộ Y tế chiều tối 15.6 đã thông tin thêm những biến chuyển của bệnh nhân 91 - phi công người Anh: giao tiếp tốt bằng lời nói, đã rút được ống thở qua khí quản, tự thở qua mũi, sức cơ hô hấp và cơ chân tăng.

Theo báo cáo này, bệnh nhân đã cai máy thở được 3 ngày và hiện đang tự thở với 2 lít oxy/phút qua mũi, cơ hai tay đang dần hồi phục về gần mức bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện được 4/5 (10 ngày trước, sức cơ chân của bệnh nhân mới hồi phục được 2/5).

Về cơ hô hấp, trước cũng còn yếu dẫn đến tình trạng bệnh nhân thở nhanh, thì hiện sức cơ đã cải thiện, bệnh nhân thở chậm hơn; sau khi cai máy thở thành công, bệnh nhân đã rút được ống thở nội khí quản, hiện tự thở qua mũi với 2 lít oxy hỗ trợ/phút.

Bệnh nhân đã có thể giao tiếp tốt bằng lời nói, ăn qua đường tiêu hóa tăng lên 1.450 ml/ngày; chức năng thận, tim, gan, men tụy đều hồi phục về bình thường.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng cho biết công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân đã chi trả viện phí cho bệnh nhân trong thời gian bệnh nhân điều trị tại bệnh viện này (từ 18.3 đến 22.5). Số tiền chi trả hiện chưa được công bố, nhưng giai đoạn bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh viện phí ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Tính đến 15.6, Bộ Y tế cho biết tổng số ca bệnh COVID-19 cả nước vẫn là 334, trong đó 323 ca đã khỏi. Hiện còn 11 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 7 bệnh viện, nhưng chỉ còn 6 người trong số này đang dương tính với COVID-19.

Theo Tuổi trẻ