Cách nấu món canh hàu ngon bổ dưỡng

28/04/2022 17:42

Bạn rửa sạch lá lốt với nước rồi thái thành dạng sợi nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Nạo vỏ gừng, rửa với nước rồi thái dạng sợi mảnh. Với cà chua, bạn rửa sạch rồi thái múi cau.

 - Ảnh 7.

Trời bắt đầu nóng, bữa ăn muốn ngon miệng thì cứ các món canh chua mà triển là chuẩn bài luôn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh hàu cà chua. Thao tác đơn giản mà thành phẩm vừa ngon vừa bổ, đương nhiên đưa cơm khỏi cần bàn.

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch phần hàu sữa với 2-3 lượt nước rồi tiếp tục dùng rượu trắng để rửa. Cuối cùng, tráng lại hàu 1 lần nữa rồi để ráo.

 - Ảnh 3.

Rượu trắng giúp khử mùi tanh của hàu rất tốt

Bạn rửa sạch lá lốt với nước rồi thái thành dạng sợi nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Nạo vỏ gừng, rửa với nước rồi thái dạng sợi mảnh. Với cà chua, bạn rửa sạch rồi thái múi cau.

Nấu canh hàu

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím, gừng. Khi hành và gừng dậy mùi thơm, bạn thêm cà chua vào. Đảo đều khoảng 2-3 phút cho cà chua mềm. Tiếp theo, đổ hàu vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo khoảng 2 phút để hàu chín săn lại.
 - Ảnh 6.

Xào qua hàu trước nha

Sau đó, bạn thêm vào nồi khoảng 800-1000ml nước nóng. Chị em lưu ý phải dùng nước nóng, vì dùng nước lạnh thì món canh sẽ dễ bị tanh đấy. Bạn nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, khuấy đều và đậy vung. Đun cho nồi canh sôi khoảng 2 phút thì thả phần lá lốt thái sợi vào. Nêm nếm lại với chút nước mắm hoặc muối cùng 1 thìa cà phê hạt tiêu. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa trên lửa nhỏ.

Cuối cùng, múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

Theo Gia đình

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cách nấu món canh hàu ngon bổ dưỡng