4 người Trung Quốc phải cách ly tại nhà trọ vẫn đến công ty

THỨ NĂM, 13/05/2021 15:05:18

Công an xã Cổ Dũng (Kim Thành) phát hiện 4 người Trung Quốc gồm 3 nam, 1 nữ không áp dụng quyết định cách ly y tế.


Lực lượng công an làm việc với 4 người Trung Quốc

Hồi 15 giờ 30 ngày 12.5, Công an xã Cổ Dũng (Kim Thành) phối hợp với Trạm Y tế xã kiểm tra việc chấp hành quyết định cách ly y tế đối với 6 người Trung Quốc (đều là chuyên gia làm việc tại Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam) đang có quyết định cách ly y tế tại nhà trọ của gia đình ông Nguyễn Văn Bùi (ở thôn Giữa, xã Cổ Dũng). 6 chuyên gia Trung Quốc này đều trong diện F2 phải cách ly y tế tại nơi ở do trong khu trọ của họ có 2 công dân Việt Nam là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Tại thời điểm kiểm tra, 4 người không có mặt tại nhà trọ là nơi cách ly y tế mà đến công ty làm việc. Quá trình làm việc với lực lượng công an, những người này cho biết họ đến công ty để hoàn thiện các thủ tục thanh toán lương hằng tháng cho công nhân (công nhân Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam được trả lương vào ngày 15 hằng tháng). Công an xã Cổ Dũng đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu những người trên trở lại nơi cách ly.

Công an xã Cổ Dũng đang hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28.9.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

PHƯƠNG THÙY