Đà Nẵng: Khởi tố vụ án ổ dịch thẩm mỹ viện Amida làm lây lan COVID-19

THỨ SÁU, 14/05/2021 06:51:53

Thẩm mỹ viện Amida là một trong bốn ổ dịch COVID-19 lớn nhất tại TP Đà Nẵng liên quan đến 41 ca mắc trong cộng đồng tại Đà Nẵng và lan ra Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk.

Thẩm mỹ viện quốc tế Amida (đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), địa điểm có liên quan nhiều ca lây nhiễm cộng đồng được cách ly

Ngày 13.5, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng xác nhận đơn vị đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người (theo điều 295, Bộ luật Hình sự) để điều tra về ổ dịch tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida.

Thẩm mỹ viện Amida có hai cơ sở tại số 222, đường Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và 539 đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), mỗi cơ sở có hàng chục nhân viên làm việc.

Đây hiện là một trong bốn ổ dịch COVID-19 lớn nhất tại TP Đà Nẵng, liên quan 41 ca mắc trong cộng đồng tại Đà Nẵng và lan ra Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk...

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải một clip thẩm mỹ viện Amida đã tổ chức một buổi diễn thuyết với sự có mặt của hầu hết nhân viên, người lao động vào ngày 2.5. Nội dung clip cho thấy diễn giả cùng tất cả mọi người đã không mang khẩu trang, không bảo đảm khoảng cách.

Điều này trái với văn bản của UBND TP Đà Nẵng ngày 29.4, yêu cầu “Tiếp tục hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trong trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định”. Sau đó, thẩm mỹ viện này đã trở thành ổ dịch lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng tối 12.5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các ngành chức năng tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chống dịch; bao gồm các hành vi vi phạm quy định "5K" dẫn đến hậu quả lây nhiễm, khai báo không trung thực, vi phạm trong khu cách ly.

 
Theo TTXVN