Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy liên quan thế nào đến vụ giết người?

THỨ BẢY, 10/04/2021 18:44:15

Cơ quan điều tra nhận định nhiều khả năng ông Nguyễn Văn Ngưu - giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cai Lậy - chính là người đã thuê các nghi phạm 'xử' ông Định do nghi ngờ ông này có quan hệ với vợ mình.


Ông Nguyễn Văn Ngưu lúc bị bắt 

Theo điều tra ban đầu, khoảng 23 giờ 30 ngày 11.3, bà Võ Thị Mười (biệt danh Mướp, 43 tuổi, ngụ xã Phú An, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) chạy xe máy chở ông Trần Văn Định (59 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, Tiền Giang) trên quốc lộ 1, hướng Trung Lương - Mỹ Thuận.

Khi đến đoạn gần cây xăng Hồng Đức, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, bà Mười bị hai thanh niên chạy xe máy vượt lên dùng dao đâm vào vùng bụng làm bà té ngã. Bà Mười được đưa vào Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Cái chết bất thường của bà Mười đã khiến nhiều người đi đường và người dân khu vực hoang mang lo sợ.

Khi vụ án xảy ra, nhiều trinh sát hình sự đã đến hiện trường, vụ án mạng hầu như không một dấu vết để lại. Nhận định của cơ quan điều tra cho rằng hung thủ ra tay quá nhanh, tẩu thoát vào lúc nửa đêm nên rất khó xác minh.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp của vụ án, giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo xác lập chuyên án truy xét, giao Đại tá Nguyễn Văn Lộc, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng ban, tập trung điều tra.


Công an đang làm việc với ông Nguyễn Văn Ngưu

Nhận định ban đầu của Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, đây là vụ án phức tạp với chứng cứ mong manh. Ngay lập tức hàng trăm trinh sát của Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh đã được huy động phối hợp với công an địa phương phá án.

Tìm hỏi những người gần hiện trường nhưng không ai nhìn thấy gì ngoài chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter 150 màu trắng biển số huyện Cái Bè mà hung thủ dùng để gây án.

Vụ án gần như rơi vào bế tắc, tuy nhiên, qua điều tra và sàng lọc các đối tượng nghi vấn trên địa bàn huyện Cái Bè, các trinh sát hình sự công an tỉnh thấy nổi lên Nguyễn Ngọc Hậu (tự Hậu Mã Voi, 25 tuổi, ngụ xã Thiện Trung, huyện Cái Bè).

Hậu có chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter màu trắng có biển số khá đẹp giống với chiếc xe có mặt tại thời điểm xảy ra án mạng. Tuy nhiên, chiếc xe này đã được Hậu đem đi cho một người ở tỉnh Đồng Tháp.

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Tiền Giang xác định Hậu và 2 nghi can khác có thể liên quan đến vụ án. 

Qua thời gian điều tra, ban chuyên án nhận thấy có đủ tài liệu, chứng cứ buộc tội những nghi can trên.

Từ 10h30 đến 23 giờ 30 ngày 8.4, đại tá Nguyễn Văn Lộc đã huy động lực lượng cảnh sát hình sự, công an các huyện Cái Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với ông Nguyễn Văn Ngưu. 

Ngoài ra, 3 nghi can khác trong vụ án này cũng bị bắt gồm: Lê Quốc Đạt (34 tuổi, ngụ P.4, thị xã Cai Lậy), Huỳnh Đức Trọng (37 tuổi, ngụ xã Thiện Trung, huyện Cái Bè) và Nguyễn Ngọc Hậu (tự Hậu Mã Voi, 25 tuổi, ngụ xã Thiện Trung, huyện Cái Bè).

Khám xét nơi ở, nơi làm việc các nghi phạm, công an thu giữ 50 triệu đồng, 1 quả lựu đạn, 2 viên đạn cùng các tang vật liên quan.

Các nghi phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, cung cấp đầy đủ các chứng cứ liên quan.

Qua xác định, Đạt là người trực tiếp đâm bà Mười, còn Hậu chở Đạt. 

Bước đầu xác định nguyên nhân giết người xuất phát từ ghen tuông tình ái, các nghi phạm  chuẩn bị trước công cụ, phương tiện và chuẩn bị các thủ đoạn đối phó với cơ quan điều tra.

Cảnh sát nhận định nhiều khả năng ông Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cai Lậy chính là người đã thuê các nghi phạm 'xử' ông Định do nghi ngờ ông này có quan hệ với vợ mình.


Lê Quốc Đạt người trực tiếp đâm bà Mười 

Thời điểm đó, sau khi bà Thúy (vợ ông Ngưu) bị tai nạn được ông Định đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy cấp cứu. "Có thể ông Ngưu ghen tuông cho rằng ông Định ở đâu mà xuất hiện đưa vợ mình vào bệnh viện" - một cán bộ trong chuyên án nói.

Thông qua Hậu, có thể ông Ngưu đã nhờ Đạt và Trọng "cảnh cáo" ông Định. Tuy nhiên, không ngờ Trọng chở Đạt đi tìm ông Định và lúc ra tay thì bà Mười đang lái xe chở ông Định.

Ngoài ra, nhiều người quen với bà Mười còn cho biết trước đó đã thấy bà Thúy và ông Định đi nhậu cùng nhau.

Ngày 10.4, một lãnh đạo Công an tỉnh Tiền Giang cho biết liên quan đến vụ án, cơ quan cảnh sát điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Sở Y tế đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy đối với ông Nguyễn Văn Ngưu và phân công ông Nguyễn Văn Luận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy phụ trách bệnh viện thay ông Ngưu từ ngày 9.4.2021.