Hé lộ những trò bẩn kiếm tiền của Trưởng "hàng"

CHỦ NHẬT, 11/04/2021 08:14:21

Với bản chất lưu manh, côn đồ, nhóm Trưởng "hàng" trắng trợn dùng vũ lực để cưỡng đoạt tài sản và thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật.


Trưởng "Hàng" đã bị bắt giữ

Sau quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Công an TP Hải Dương đã làm rõ một số vụ việc phạm tội của Hoàng Văn Trưởng, thường gọi là Trưởng "hàng" (sinh năm 1984, ở khu dân cư số 4, phường Tân Bình, TP Hải Dương) cùng đồng bọn.

Với bản tính côn đồ, hung hãn, Trưởng "hàng" và đồng bọn sẵn sàng dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. Vụ việc khiến Trưởng "hàng" cùng nhiều tay chân bị bắt để điều tra hàng loạt hành vi phạm tội diễn ra vào đầu giờ chiều 30.12.2020. Sau khi ăn tất niên ở công ty đối tác, nhóm của Dương Văn Tuấn (sinh năm 1995), Nguyễn Thế Huy (sinh năm 1978), Lê Công Vũ (sinh năm 1999, cùng có hộ khẩu thường trú tại xã Thanh Công, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên) đến vườn sinh thái Thanh Bình (đường Ngô Quyền, TP Hải Dương) hát karaoke. Do không nhớ địa chỉ, nhóm của Tuấn đi nhầm vào nhà Trưởng ở cạnh đó. Lời qua tiếng lại, hai bên xảy ra mâu thuẫn, Trưởng cầm dao và cùng các đàn em là Phùng Đức Tâm (sinh năm1987, ở số 11A Đền Mẫu, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương), Trần Thanh Thức (sinh năm 1988, trú tại số 7C102, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng), Đinh Văn Long (sinh năm 1991, ở số 21/293 đường Ngô Quyền, TP Hải Dương) đuổi và đánh nhau với nhóm của Tuấn. Vụ việc ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và cản trở giao thông.

Sau khi Trưởng "hàng" bị bắt, điều tra mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương còn làm rõ hành vi thể hiện bản chất côn đồ, lưu manh, coi thường pháp luật, dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của nhóm này.

Từ ngày 13.9-17.11.2020, Trưởng lệnh cho Tâm trực tiếp chỉ đạo Vũ Thế Việt (sinh năm 1986, ở số 1/25 đường Đào Đô, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng), Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1992, ở phường Ngọc Châu, TP Hải Dương), Trần Khắc Quý (sinh năm 1973, trú tại khu dân cư số 2, phường Minh Tân, Kinh Môn) ném chất bẩn vào Trường Mầm non Quốc tế số 1 thuộc phường Hải Tân (TP Hải Dương). Quãng thời gian trên, các đối tượng khoảng 10 lần ném chất bẩn vào trường với mục đích gây sức ép với chị Đ.T.H. là chủ cũ của trường trả nợ cho bà Phạm Thị Lưu (ở số 202 đường Thanh Niên, TP Hải Dương) số tiền 17,6 tỷ đồng. Đây là số tiền bà Lưu đã cho vay trước đó và ủy quyền cho Trưởng thu nợ thay. Việc ném chất bẩn của nhóm Trưởng "hàng" làm giáo viên, phụ huynh, trẻ mẫu giáo hoang mang lo sợ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội. Nhiều trẻ và giáo viên đã chuyển trường khác học tập, công tác.

Không chỉ gây mất trật tự xã hội, Trưởng "hàng" và đồng bọn sẵn sàng dùng vũ lực để cưỡng đoạt tài sản của người khác. Vào khoảng tháng 6.2020, một phụ nữ ở TP Hải Dương làm việc tại công ty có hợp đồng thu mua rác thải của doanh nghiệp trong khu công nghiệp Đại An (TPHải Dương). Biết đây là "miếng mồi béo bở", Trưởng cho đàn em tìm gặp người phụ nữ này đe dọa yêu cầu phải nộp mỗi tháng vài chục triệu đồng. Trước sự uy hiếp của Trưởng và đồng bọn, người phụ nữ này buộc phải đồng ý. Tính đến tháng 12.2020, người phụ nữ trên nộp cho Trưởng tổng cộng 130 triệu đồng.

Với bản chất lưu manh, côn đồ, Trưởng không từ một thủ đoạn nào để cưỡng đoạt tài sản của người khác, kể cả làm, sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức. Trước khi bị bắt, Trưởng "hàng" sử dụng đăng ký xe ô tô mang tên Hoàng Văn Trưởng và xe ô tô hiệu Lexus cầm cố cho chị H. để vay 500 triệu đồng rồi không trả nợ. Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thu giữ chiếc ô tô trên. Đặc biệt, qua kết quả giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định các giấy tờ Trưởng sử dụng cầm cố đều là giả. Ngoài ra, chiếc xe ô tô Trưởng sử dụng là tài sản không rõ nguồn gốc.

Đối tượng liên quan đến các vụ án trên đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Công an TP Hải Dương ra quyết định khởi tố bị can. 

Ngoài những vụ việc trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, mở rộng làm rõ các hành vi phạm tội rất nghiêm trọng của Trưởng và đồng bọn để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đáng chú ý là các vụ án cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, chúng còn hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sử dụng vũ lực. Nhóm tội phạm này thường xuyên đe dọa, gây sức ép và buộc một số tổ chức, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực thu gom, xử lý rác thải, phế liệu, xử lý môi trường phải nộp tiền "tô" hằng tháng cho chúng. Cùng với đó, chúng cũng đã đe dọa, gây thương tích, ném chất bẩn, bắt giữ người trái pháp luật và nhiều thủ đoạn khác để đòi nợ thuê hoặc ép các con nợ phải nhượng lại tài sản cầm cố, thế chấp với giá rẻ. Lợi dụng tên tuổi trong giới xã hội đen, nhóm Trưởng "hàng" còn nhận chạy án hoặc môi giới giải quyết các vụ việc phức tạp để chiếm đoạt tài sản.

DANH TRUNG