Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm

THỨ NĂM, 13/05/2021 19:15:54

Chiều 13.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

>>> Công an TP Hải Dương đang xử lý vụ việc bệnh nhân Đ.D.T. nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch bệnh​

Khoảng cuối tháng 3.2021, Đào Duy Tùng (32 tuổi, quê xã Đức Chính, Cẩm Giàng) xuất cảnh trái phép sang Lào và tiếp xúc với anh Đào Anh T. (42 tuổi, ở đường Lý Quốc Bảo, TP Hải Dương) đang lao động tại Lào và một số người khác. Đến ngày 22.4, Tùng về Việt Nam. Ngày 30.4, anh T. điện thoại cho Tùng thông báo một số người tiếp xúc với Tùng ở Lào đã bị dương tính với SARS-CoV-2. Lúc này, Tùng đang có biểu hiện ho, sốt, đau họng, được nhân viên y tế truyền nước và tiêm thuốc. Ngoài ra, Tùng thường xuyên ở cùng phòng với bạn gái là N.T.T. (21 tuổi, ở xã Tân Tiến, Gia Lộc). Ngày 5.5, Tùng đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm xét nghiệm Medlatec (TP Hải Dương). Một ngày sau, Tùng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh. Cùng ngày, chị T. cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 8.5, chị P.P.T. (23 tuổi, ở xã Hoàng Diệu, Gia Lộc) là bạn và làm cùng nhau tại quán hát ở TP Hải Phòng có tiếp xúc với chị T. cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Làm việc với lực lượng công an, Tùng khai báo quanh co, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Công an TP Hải Dương nhận thấy hành vi của Tùng là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, xâm phạm đến an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội phải xử lý nghiêm minh mới có tác dụng giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Công an TP Hải Dương đang khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ để xác minh làm rõ toàn bộ nội dung vụ án và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
DT