Quảng Ninh: Tạm giữ đối tượng tự sản xuất pháo tại nhà

THỨ BẢY, 26/12/2020 09:39:46

Sau khi sản xuất được 9 dây pháo và 20 quả pháo cỡ lớn, Hoàng gọi điện thông báo khách hàng đến nhận pháo tại khu vực cổng Trường Tiểu học Phương Đông B thì bị bắt giữ.

Quang Ninh: Tam giu doi tuong tu san xuat phao tai nha hinh anh 1

Đối tượng Lê Hoàng (áo đen) bị bắt quả tang khi đang vận chuyển pháo do mình tự sản suất đi bán. (Nguồn: Công an tỉnh Quảng Ninh)

Ngày 25.12, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin: Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Hoàng để tiếp tục điều tra vụ án về “sản xuất, buôn bán hàng cấm”.

Trước đó, chiều 23.12, tại khu vực cổng Trường Tiểu học Phương Đông B, thuộc tổ 6 khu Bí Trung, phường Phương Đông, TP Uông Bí, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp với Công an TP Uông Bí, Công an Quảng Ninh đã kiểm tra xe môtô nhãn hiệu Yamaha Sirius 14P8 - 1923 do Lê Hoàng (sinh năm 1980, trú tại tổ 4, khu Bí Trung) điều khiển có chở theo một bao dứa chứa 27 kg pháo nổ.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai nhận, tháng 10.2019, qua mạng xã hội, đối tượng này quen biết với người đàn ông có tiền chất để sản xuất pháo.

Hoàng nảy sinh ý định sản xuất pháo kiếm lời nên đã thỏa thuận mua số tiền chất trên. Sau đó, Hoàng lên mạng xã hội học cách pha chế các tiền chất trên thành thuốc pháo và trực tiếp sản xuất pháo tại nhà.

Mặc dù đã sản xuất được một lượng pháo nhưng do không tìm được nguồn để tiêu thụ, Hoàng cất giấu toàn bộ số thuốc pháo và pháo thành phẩm tại nhà.

Tháng 10.2020, đối tượng này làm quen một người đàn ông qua mạng xã hội và người này đề nghị mua số pháo của Hoàng với giá 600 nghìn đồng/m tính theo chiều dài của dây pháo.

Sau khi sản xuất được 9 dây pháo và 20 quả pháo cỡ lớn, Hoàng gọi điện thông báo và yêu cầu khách hàng đến nhận pháo tại khu vực cổng Trường Tiểu học Phương Đông B, bị Cơ quan Công an kiểm tra, bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Hoàng, lực lượng chức năng thu giữ được nhiều vật chứng bao gồm các dụng cụ để sản xuất pháo như giấy, dây dẫn cháy và một số dụng cụ khác.

Theo TTXVN