Nhiều hộ dân xây nhà, cửa hàng không phép ở khu đô thị thương mại Lai Cách

THỨ SÁU, 24/06/2022 11:00:39

Thời gian qua, tại khu đô thị thương mại Lai Cách (Cẩm Giàng), các hộ dân xây dựng nhà ở, cửa hàng không phép do chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.


Nhiều công trình nhà ở, cửa hàng ở khu đô thị thương mại Lai Cách được xây dựng không phép

Tại đây, các hộ ký hợp đồng góp vốn với chủ đầu tư là Công ty TNHH một thành viên Việt Mỹ-Hạ Long (Quảng Ninh) có chi nhánh ở thị trấn Lai Cách đều được cam kết trong 12 tháng sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lâu dài. Tuy nhiên, đến tháng 6.2022, đã quá thời hạn nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện đúng cam kết. Khách hàng đã đóng 70% số tiền giá trị hợp đồng từ các năm 2016-2017, thậm chí có hợp đồng ký từ năm 2014 nhưng không được chuyển sang ký hợp đồng chuyển nhượng và cấp "sổ đỏ" như đã hứa.

Tháng 5.2011, dự án khu đô thị thương mại Lai Cách được đầu tư với quy mô 50,5 ha, gấp gần 7 lần dự án cũ đã triển khai dở dang từ năm 2004. Theo quy hoạch được duyệt, khu đô thị này gồm đầy đủ các công trình công cộng như trường học, trạm y tế, công viên và trên 700 lô đất ở phân lô, biệt thự…

Tuy nhiên, chủ đầu tư mới triển khai giai đoạn I với khoảng 12 ha mặt bằng. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư xây dựng. Dự án chưa đủ điều kiện để bàn giao cho chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân chưa được cấp "sổ đỏ".

HOÀNG CẨM (Cẩm Giàng)