Tour du lịch kết hợp tổ chức đám cưới ở Nam Cực

CHỦ NHẬT, 04/09/2022 16:03:27

Điểm đến xa xôi bậc nhất hành tinh này mới được một công ty du lịch cao cấp khai thác tour tham quan kết hợp tổ chức đám cưới với mức giá đắt đỏ.

Theo Time Out, tour du lịch độc đáo này được khai thác bởi công ty du lịch Red Savannah. Du khách đặt tour sẽ được tổ chức một lễ cưới đặc biệt chưa từng có.

Theo lịch trình tour, du khách sẽ di chuyển từ Cape Town (Nam Phi) bằng máy bay đến đường băng Wolf's Fang ở Nam Cực. Ngoài hoạt động tổ chức tiệc cưới, du khách tham tour này còn được trải nghiệm nhiều hoạt động khám phá vùng đất băng giá.

 Mô phỏng tiệc cưới ở Nam Cực. Ảnh: Time Out.

Mô phỏng tiệc cưới ở Nam Cực. Ảnh: Time Out

Các trải nghiệm có thể kể đến như trò chơi trượt dây, khám phá đường hầm băng, tham quan chim cánh cụt, ngắm cảnh Nam Cực.

Du khách sẽ lưu trú tại các lều cắm trại tiện nghi dạng con nhộng. Khu vực lưu trú được trang bị phòng xông hơi khô và có cả hầm chứa rượu vang Nam Phi. Các cặp đôi đặt tour sẽ được chào mừng bằng rượu vang khi đến, thưởng thức bữa sáng đặc biệt và tham dự lễ cắt bánh cưới trên mặt băng.

Với các dịch vụ trọn gói và tiện nghi, tour tiệc cưới ở Nam Cực có mức giá không hề rẻ. Gói thấp nhất khoảng 250.000 USD, bao gồm chi phí tổ chức tiệc cho 12 người. Điều này có nghĩa là các cặp đôi sẽ phải lựa chọn rất kỹ khách mời để tham gia vào bữa tiệc đắt đỏ ở nơi xa xôi bậc nhất hành tinh này.

Bên cạnh những lời trầm trồ sự xa hoa của tour du lịch, không ít người cho rằng những chuyến đi như vậy khiến môi trường ở Nam Cực bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số du khách cho rằng Nam Cực là một trong những hệ sinh thái dễ bị tổn thương nhất trên Trái Đất. Nếu liên tục khai thác các hoạt động du lịch tại đây, môi trường xứ lạnh này sẽ không còn nguyên vẹn.

Đáp lại những băn khoăn này, công ty du lịch Red Savannah cho biết họ bỏ ra khoảng 1.000 USD/người cho mức phí cam kết bảo tồn và xây dựng các hoạt động du lịch bền vững.

Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn cho rằng các bữa tiệc dù ít hay nhiều cũng tác động đến môi trường tự nhiên ở Nam Cực.

Theo Zing