Hải Phòng dừng hoạt động du lịch tại Cát Bà

THỨ NĂM, 13/01/2022 17:04:14

Khu du lịch Cát Bà (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) đã dừng hoạt động sau khi chuyển từ vùng cam lên vùng đỏ. Các nhà hàng ăn uống chỉ được phép bán hàng mang về.

Khu du lịch Cát Bà dừng hoạt động lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan để phòng chống Covid-19

Tại huyện Cát Hải, 4 địa phương là thị trấn Cát Bà, xã Văn Phong, Nghĩa Lộ và Đồng Bài đã chuyển lên thành vùng dịch cấp độ 4 (vùng đỏ).

Trước diễn biến dịch căng thẳng, UBND huyện Cát Hải yêu cầu dừng các hoạt động lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan tại khu du lịch Cát Bà, đồng thời yêu cầu không tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời; ngừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, cưới hỏi, lễ hội, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao; nhà hàng ăn uống không được phục vụ khách tại chỗ… 

Tính đến 15 giờ chiều ngày 12.1, huyện Cát Hải phát sinh thêm 9 ca mắc Covid-19 mới, gồm 4 ca nhiễm tại thị trấn Cát Bà, 1 ca nhiễm tại thị trấn Cát Hải, 1 ca nhiễm tại xã Nghĩa Lộ. Trong số đó có 5 trường hợp chuyển từ F1 lên F0.

Cũng trong ngày 12.1, huyện phát sinh thêm 94 mẫu xét nghiệm, trong đó 83 mẫu test nhanh (phát hiện 5 mẫu dương tính), 11 mẫu xét nghiệm PCR đang chờ kết quả. Toàn huyện đang điều trị 107 trường hợp, có 214 trường hợp đã khỏi bệnh.

Khôi phục vận tải hành khách liên tỉnh

Tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hải Phòng đã giảm xuống cấp độ 3 (vùng cam) sau 5 ngày là vùng đỏ. Được biết, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã khôi phục hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh tại 2 bến xe khách Thượng Lý và Đồ Sơn. Các tuyến chỉ được phép hoạt động không quá 50% số chuyến theo lưu lượng đã được công bố và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng đối với xe giường nằm).

Sở Giao thông vận tải Hải Phòng tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh và liên tỉnh; tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh. 

Tại các xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 4, tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách bằng taxi, xe hợp đồng, xe du lịch. Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua các địa phương này thì không được dừng, đỗ đón trả khách.

Đối với các địa phương có mức độ dịch cấp độ 3, hoạt động vận tải hành khách bằng taxi, xe hợp đồng, xe du lịch chỉ được hoạt động không quá 50% số phương tiện của đơn vị vận tải và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng đối với xe giường nằm).

Theo Dân trí