Có nên trói buộc cuộc đời?

THỨ HAI, 19/09/2022 16:00:00

“Thân em như hạt mưa sa/ Hạt vào đài các, hạt ra ruộng cày”. Câu ca dao xưa đã đúc kết thân phận của người phụ nữ. Từ thời phong kiến cho đến bây giờ, rất nhiều phụ nữ cả đời khổ cực vì lấy nhầm chồng.

Câu chuyện đẫm nước mắt của người phụ nữ 28 tuổi có người chồng đã từng đi tù về lại còn có đủ mọi thói hư tập xấu: từ cờ bạc, rượu chè, hút hít...đến "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay vợ" đã nhận được sự cảm thông của đông đảo thính giả cả nước.

co nen troi buoc cuoc doi hinh anh 1

Biên tập viên chương trình "Bạn hãy nói với chúng tôi" VOV2 cũng có đôi lời tâm sự:

Đọc thư của em tôi có thể cảm nhận được sự hi sinh, chịu đựng vì tình yêu với chồng với con của em lớn đến mức nào. Con gái đi lấy chồng giống như đánh một canh bạc vậy, người thì được sung sướng, hạnh phúc, kẻ thì phải ngậm đắng nuốt cay trong nước mắt. Dù vậy, em vẫn luôn làm tròn nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ. Không phải cô gái nào cũng làm được những điều giống như em.

Tình yêu của em đã vượt qua thử thách, đó là quãng thời gian mà anh ta phải đi tù. Phải chăng vì tình yêu chỉ thực sự đến từ phía em còn chồng em thì không, nên mới có những hành động không đúng đắn với em như vậy? Tôi có một thắc mắc: Còn bên gia đình chồng em thì sao, khi mà chồng em ngoại tình, cờ bạc, rồi đánh em, không quan tâm đến vợ con thì mọi người có thương em và giúp em phần nào trong mối quan hệ với chồng không? Nếu chỉ một mình em cố gắng mà không có người ủng hộ, ít nhất là một chỗ dựa an toàn cho em thì thật khó để em có thể thay đổi được tình cảnh của mình.

Vì những người thân yêu nhất mà em cố gắng đến quên mình, nhưng có khi nào em nghĩ rằng em càng nhẫn nhục chịu đựng, họ càng không thấy được giá trị của em mà bỏ mặc em một mình không? Chính em còn không thương mình thì ai sẽ thương em? Có lẽ chồng em nắm được tình cảm cũng như suy nghĩ của em, biết chắc rằng em vẫn luôn ở đó nên cậu ta cứ mặc sức thỏa mãn thú vui của bản thân làm khổ người vợ nhỏ bé của mình. Trong suốt thời gian vừa qua em đã nhún nhường vẫn không thành công thì em hãy thử một phương pháp khác xem kết quả thế nào?

Có lẽ, em hãy dừng việc quan tâm đến chồng lại, cứ để anh ta sống trong thế giới ấy, rồi dành những thời gian và công sức đó tập trung vào bản thân và con cái. Em hãy mở rộng mối quan hệ của mình với mọi người xung quanh rồi thỉnh thoảng đưa con đi chơi đâu đó để 2 mẹ con được thay đổi không khí cho thoải mái. Khi em giải phóng khỏi suy nghĩ ràng buộc với chồng thì em càng nâng được vị trí của mình lên bởi vì khi em trẻ đẹp, tự tin và hấp dẫn thì chỉ có chồng em sợ mất vợ mà thôi. Nên nhớ rằng:“người ta chỉ biết giá trị của một điều gì đó khi họ cảm thấy thứ đó đang dần xa tầm tay họ”, đó là nỗi sợ mất mát, không ai tránh khỏi.

Ai cũng hiểu: ngoại tình, bài bạc là những thói xấu rất khó để từ bỏ, phải có sự kiên trì và động lực rất lớn mới chiến thắng được sự cám dỗ của nó. Nếu những điều em cố gắng không thể làm bận lòng chồng thì tôi mong rằng em có thể cân nhắc kỹ càng về việc sức chịu của em liệu có thể chấp nhận được cuộc sống hôn nhân này không? Thử hỏi một đứa trẻ sống trong gia đình không có tình thương từ người bố sẽ ra sao? Bố có rất nhiều hành động không chuẩn mực trước mặt như vậy thì liệu nó có phát triển tốt được hay không? Có bắt chước bố hay không? Hiện tại em có thể kiểm soát hành động của con nhưng sau này lớn lên, liệu em có ngăn được những hành vi xấu không xảy ra? Hơn nữa, một cô gái tốt như em có đáng phải sống mãi với một người không dành cho em tình yêu, tình thương cũng không có trách nhiệm như vậy? Mong rằng em sẽ có quyết định đúng đắn cho hạnh phúc và tương lai của mình.

Theo VOV