Ô tô không qua trạm thu phí tự động vẫn bị trừ tiền

THỨ TƯ, 29/06/2022 07:00:00

Thời gian qua, một số chủ phương tiện phản ảnh về tình trạng ô tô để ở nhà vẫn bị trừ tiền thu phí tự động không dừng.

Chủ phương tiện có biển số xe 89A - 294.03 phản ánh trên diễn đàn OFFB, cả ngày không đưa xe ra khỏi nhà nhưng nhận được thông báo trừ phí qua cầu Bạch Đằng với số tiền trừ 34.000 đồng.

Đây không phải trường hợp duy nhất gặp tình trạng trên. Một chủ phương tiện khác có tên Son Hong chia sẻ trên diễn đàn: "Ở trạm Bạch Đằng, tôi cũng bị trừ tiền dù xe không hề đi qua trạm này".

Ông Bùi Trình, Giám đốc Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) - đơn vị vận hành trạm thu phí cầu Bạch Đằng cho biết, sở dĩ có tình trạng trên là do có xe đi qua trạm sử dụng biển số giả trùng biển số ô tô ở nhà nên bị trừ tiền phí.

Hình ảnh VDTC gửi Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Sau khi đối chiếu dữ liệu hình ảnh xe qua trạm và hồ sơ của khách hàng cung cấp đăng ký dịch vụ, các trường hợp này bị nghi sử dụng biển số giả khi lưu thông qua trạm thu phí.

Các khách hàng bị giả biển số sẽ bị trừ tiền trong tài khoản trong trường hợp thẻ ETC dán trên xe không đọc được mà phải sử dụng hình thức kiểm tra biển số để thu phí lưu thông qua làm thu phí tự động không dừng ETC.

Trước phản ứng của một số khách hàng về trường hợp là "nạn nhân" của xe sử dụng biển số giả và trừ sai tiền đã được công ty hoàn trả lại tiền. Tuy nhiên, sự việc trên gây ra hiểu nhầm và bức xúc cho khách hàng cũng như làm ảnh hưởng uy tín của nhà cung cấp dịch vụ.

Từ những bất cập nêu trên, ông Trình cho biết, VDTC đề nghị Cục CSGT căn cứ quy định hiện hành để xử lý những trường hợp sử dụng biển số giả, đồng thời cung cấp đường dây nóng để nhà cung cấp kịp thời thông báo hành vi sử dụng biển số giả.

VDTC cũng đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành quy định, chế tài và có văn bản hướng dẫn cụ thể cho nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động về phương án xử lý vấn đề nêu trên.

 

Ông Trình thông tin thêm, trong các tháng 3, 4, 5, 6 vừa qua, đơn vị tiếp nhận 6 phản ánh xe không qua trạm nhưng vẫn bị trừ tiền.

Theo VTC