Sắp có tuyến bus nối Việt Nam - Lào - Thái Lan

THỨ BẢY, 25/06/2022 20:22:43

Thái Lan đang thảo luận với Lào và Việt Nam về việc mở các tuyến xe buýt mới kết nối loạt điểm đến nổi tiếng tại 3 quốc gia.

Chính phủ Thái Lan cho biết đang xúc tiến để mở tuyến xe buýt liên biên giới R12 kết nối với Lào và Việt Nam. Cụ thể, chuyến xe đi từ Nakhon Phanom (Thái Lan) đến Thakhek (Lào) và điểm cuối là Hà Tĩnh (Việt Nam).

Bộ Giao thông vận tải nước này đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình mở tuyến. Thái Lan yêu cầu Lào tổ chức cuộc họp nhóm công tác 3 bên lần thứ 2 càng sớm càng tốt để thảo luận về mô hình dịch vụ và đưa ra các thỏa thuận chính thức.

Một tuyến xe bus đang hoạt động, kết nối Thái Lan và Lào. Ảnh: The Laotian Times.

Khoảng cách từ điểm khởi đầu ở Thái Lan đến Lào khoảng 31 km đường bộ. Tuyến đường nối Nakhon Phanom với Hà Tĩnh dài 300 km. Điều đó có nghĩa du khách chưa mất đến một ngày để thực hiện cuộc hành trình đi xuyên các điểm nổi tiếng.

Theo The Laotian Times, 3 thành phố trên đặc biệt hấp dẫn du khách nhờ các điểm tham quan văn hóa và nghệ thuật địa phương, đền thờ linh thiêng cũng như kỳ quan thiên nhiên như thác nước, núi, bãi biển...

Nếu kế hoạch thành công, du khách có thêm trải nghiệm mới mẻ, khác biệt so với hành trình truyền thống từ Việt Nam sang Lào và Thái Lan bằng xe khách hoặc máy bay.

Theo Zing