[Video] Hải Dương triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc theo hình thức đa cấp quy mô lớn

CHỦ NHẬT, 01/05/2022 15:26:24

13 bị can trong đường dây này đã bị khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, làm rõ.


Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan công an
Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc đa cấp quy mô lớn trên không gian mạng với số tiền giao dịch đặt cược lên đến gần 2.000 tỷ đồng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương bóc gỡ, triệt xóa.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan Công an, Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1990, trú tại Khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) mua mã code của sàn giao dịch quyền chọn nhị phân trên mạng internet, đặt tên là sàn Vista, sau đó lôi kéo nhiều đối tượng tham gia làm cấp dưới cho mình.

Đường dây đánh bạc này hoạt động theo hình thức đa cấp, “cầu trên” sẽ được hưởng lợi nhuận giao dịch là 1% trên tổng số tiền giao dịch của tài khoản “cầu dưới” trực tiếp. Tiền lợi nhuận “cầu dưới” tiếp theo sẽ chia 2, đến cấp cuối cùng là cấp 7.

Thông qua mạng xã hội, các đối tượng tạo ra các hội, nhóm đăng tải thông tin quảng cáo, tổ chức họp trực tuyến hướng dẫn cách hoạt động, lôi kéo người chơi để hưởng lợi nhuận từ những người chơi trực tiếp.

Các đối tượng liên quan trong vụ án
Các đối tượng phát triển hệ thống đa cấp tại địa bàn tỉnh Hải Dương, TP Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khác để trực tiếp đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá cược trên sàn Vista tại địa chỉ website: http://vista2.trade. Người tham gia đánh bạc trên sàn Vista thông qua đặt cược thắng, thua dựa theo biểu đồ lên, xuống của tỷ giá đồng tiền ảo Bitcoin; mức đặt cược thấp nhất là 1 USDT/lần (1 USDT có giá trị tương đương 1 đô la Mỹ). 

Trong thời gian từ ngày 29.12.2021 đến 8.4.2022, tổng số tiền giao dịch đặt cược của người tham gia đánh bạc trên sàn Vitsa do đường dây của Tuấn Anh tổ chức lên tới gần 2.000 tỷ đồng.

Thượng tá Tiêu Văn Liễn, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hải Dương) cho biết: "Đây là vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc theo hình thức đa cấp có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Các đối tượng sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội trên không gian mạng, thủ đoạn hoạt động rất tinh vi, trong đường dây có nhiều đối tượng tham gia. Vì vậy, công tác thu thập tài liệu, chứng cứ và điều tra, xử lý gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng liên quan nên chúng tôi đã triệt phá thành công đường dây này”.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Xem clip
PHƯƠNG THÙY