Người dân thức đêm xem vận chuyển tàu metro

THỨ NĂM, 13/05/2021 05:49:34

Vào 0h ngày 13.5, các toa tàu thuộc đoàn tàu số 3 (tuyến metro 1) tiếp tục được vận chuyển bằng đoàn xe siêu trường, siêu trọng đến depot Long Bình để tiến hành vận hành thử nghiệm.

Ba xe siêu trường, siêu trọng đã được điều động tới cảng Khánh Hội để thực hiện công tác vận chuyển đoàn tàu số 3 (thuộc tuyến metro số 1) đến depot Long Bình với chặng đường dài 26km:

Từ đường Nguyễn Tất Thành - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh - Nguyễn Cơ Thạch - Mai Chí Thọ - xa lộ Hà Nội - quốc lộ 1 - đường số 400 - Hoàng Hữu Nam - đường số 11 - depot Long Bình.

Đoàn xe siêu trường, siêu trọng chạy với tốc độ từ 5-10km/h xuyên suốt quá trình vận chuyển các toa tàu về depot Long Bình. 

Các kỹ sư, các thành viên của Ban Quản lý đường sắt dô thị TP Hồ Chí Minh luôn túc trực hỗ trợ, phân luồng giao thông và phát tín hiệu để thông báo cho người dân đi đường chủ động nhường đường cho đoàn vận chuyển.

Người dân thức đêm xem vận chuyển tàu metro - Ảnh 2.
Ba xe siêu trường, siêu trọng đang được chuẩn bị những khâu cuối cùng tại cảng Khánh Hội (quận 4, TP Hồ Chí Minh) trước khi được đưa về depot Long Bình (quận 9) - Ảnh: NHẬT THỊNH

Công tác cố định các toa tàu trên xe vận chuyển diễn ra vô cùng nghiêm ngặt dưới sự giám sát của các chuyên gia người Nhật Bản cùng kỹ sư và nhân viên của Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ ba, người dân được chứng kiến hình ảnh các toa tàu metro được vận chuyển. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn thức trắng, tràn đầy mong đợi khi đoàn vận chuyển đi qua.

Anh Vũ Văn Thành (trú quận 4) cùng gia đình thức đêm để chờ xem đoàn vận chuyển tàu đi qua. "Nhìn thấy các toa tàu được vận chuyển liên tục như thế này khiến tôi cảm thấy rất phấn khởi. Chắc hẳn công tác xây dựng tàu metro đang đẩy nhanh, sắp đi vào hoạt động".

Người dân thức đêm xem vận chuyển tàu metro - Ảnh 3.

Người dân háo hức vẫy tay chào đoàn vận chuyển tàu metro - Ảnh: CHÂU TUẤN

2h50 cùng ngày, khi đoàn vận chuyển vừa đến depot Long Bình (Thủ Đức), nhiều nhân viên đã túc trực sẵn để kiểm tra, chuẩn bị cho việc nâng hạ 3 toa tàu lên đường ray tiến hành vận hành thử nghiệm vào sáng 13.5.

Sự kiện 3 đoàn tàu đầu tiên được nhập khẩu, đưa vào thử nghiệm - vận hành là cột mốc quan trọng của dự án.

Trong thời gian tới, Ban quản lý đường sắt đô thị và các nhà thầu sẽ tiếp tục triển khai thực hiện dự án với quyết tâm cao nhất để khắc phục các hạng mục bị chậm do dịch COVID-19, bảo đảm dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Người dân thức đêm xem vận chuyển tàu metro - Ảnh 4.

Đơn vị vận chuyển họp đội trước khi khởi hành đưa 3 toa tàu metro về depot Long Bình (quận 9) - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trước giờ khởi hành, đội ngũ kỹ thuật thực hiện kiểm tra các công đoạn vận hành, kỹ thuật để kịp thời sửa chữa - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đoàn xe siêu trường, siêu trọng bắt đầu lăn bánh rời cảng Khánh Hội lúc 0h ngày 13.5 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đoàn xe siêu trường, siêu trọng bắt đầu lăn bánh rời cảng Khánh Hội lúc 0h ngày 13.5 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Người dân đứng dạt vào vỉa hè để xem đoàn vận chuyển tàu metro - Ảnh: CHÂU TUẤN

Lần thứ 3 vận chuyển đoàn tàu về depot Long Bình nên quá trình vận chuyển chuyển 3 toa tàu trong đêm 13.5 diễn ra khá suôn sẻ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Nhân viên kỹ thuật điều phối giao thông - Ảnh: NHẬT THỊNH

Nhiều ô tô theo sau hộ tống các đoàn tàu - Ảnh: NHẬT THỊNH

Việc vận chuyển tàu metro được thực hiện kỹ từng chút một - Ảnh: CHÂU TUẤN

Các nhân viên soi đèn báo hiệu cho đoàn xe khi đi qua các cột đèn tín hiệu có độ cao xấp xỉ - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sau khi vượt qua những đoạn đường khó, đoàn xe bon bon tiến "về đích" - Ảnh: NHẬT THỊNH

2h50 sáng 13.5, đoàn xe vận chuyển các toa tàu thuộc đoàn tàu số 3 (tuyến metro 1) đã an toàn về đến depot Long Bình - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Tuổi trẻ