Đắp mặt nạ kiểu mới: lớp này chồng lớp kia

THỨ BA, 04/05/2021 15:58:51

Đắp luân phiên các loại mặt nạ khác nhau cho các ngày trong tuần đã là cách làm đẹp quá quen thuộc rồi, xu hướng dưỡng da mới nhất hiện nay là đắp vài ba lớp mặt nạ một lúc. Vậy làm thế nào để áp dụng phương pháp làm đẹp này sao cho hiệu quả nhất?


Công thức kết hợp mặt nạ dành cho từng loại da sẽ khác nhau, nhưng quy tắc cơ bản của trường phái làm đẹp này là dùng mặt nạ dạng kem hoặc gel mỏng trước, sau đó thoa chồng một lớp mặt nạ dạng đất sét lên trên. Trước khi đắp mặt nạ, bạn hãy tẩy tế bào chết để tạo điều kiện tốt nhất cho da hấp thụ dưỡng chất. Đừng bao giờ đắp mặt nạ đất sét trước rồi mới thoa mặt nạ dạng kem lên, vì như vậy mặt nạ dang kem sẽ không thể tác động được đến bề mặt da.

Dành cho da hỗn hợp

Người có da hỗn hợp thường phải chịu tình trạng mặt có mụn mà vẫn bị khô, bong tróc. Vì vậy hãy kết hợp một loại mặt nạ dưỡng ẩm dịu nhẹ và một loại mặt nạ bùn có khả năng hút bớt dầu thừa.

Đầu tiên, hãy thoa một lớp mặt nạ dưỡng ẩm thật mỏng, ưu tiên loại có chứa thành phần làm dịu da như mật ong, hoa cúc, giúp bù đắp độ ẩm, làm giảm tình trạng kích ứng da.

Sau khi đã thoa mặt nạ dưỡng ẩm, bạn hãy thoa mặt nạ bùn lên những vùng hay bị mụn (ví dụ như trán, cằm). Với da hỗn hợp, nếu thoa trực tiếp mặt nạ bùn kiềm dầu lên da, hoặc thoa lên toàn bộ khuôn mặt thì có thể khiến một vài vùng da bị khô căng. Vì vậy, một lớp mặt nạ dưỡng ẩm mỏng sẽ có tác dụng “trung hòa” bớt tính năng của mặt nạ bùn.

Dành cho da lão hóa, lỗ chân lông to

Da lão hóa. mất độ đàn hồi khiến lỗ chân lông bị nới rộng. Bạn nên kết hợp một lớp mặt nạ dưỡng ẩm, một lớp mặt nạ làm săn chắc da và một lớp mặt nạ đất sét.

Đầu tiên, hãy thoa một lớp mặt nạ dưỡng ẩm thật mỏng. Sau đó, thoa thêm một lớp mặt nạ làm săn chắc da thật dày, nhưng chỉ ở vùng quanh mắt, có thể thoa thêm ở cổ, ngực. Với lớp mặt nạ đất sét cuối cùng, bạn cũng không nhất thiết phải thoa lên toàn bộ gương mặt mà chỉ cần thoa lên vùng chữ T hoặc những vùng có dấu hiệu lỗ chân lông giãn nở hay bị bít tắc.

Dành cho da dầu, xỉn màu

Để kiềm dầu và làm sáng da, bạn hãy chọn mặt nạ dưỡng ẩm có khả năng phục hồi vẻ hồng hào, kết hợp với mặt nạ đất sét làm sạch sâu. Khi thoa mặt nạ dưỡng ẩm, có thể thoa dày hơn một chút ở vùng trán hoặc những nơi bạn thấy da sạm nhất.

Với lớp mặt nạ đất sét, bạn hoàn toàn có thể thoa dày lên toàn bộ gương mặt, đặc biệt ở vùng chữ T. Mặt nạ đất sét sẽ giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, hấp thụ dầu thừa để khuôn mặt sạch sẽ, từ đó bề mặt da cũng sáng mịn hơn.

Theo Đẹp