Kỹ sư ô tô nghề "hot" nhất thị trường nhân sự cuối năm

THỨ SÁU, 30/09/2022 16:30:00

Sức mua ô tô tăng cao đi kèm với tăng trưởng ổn định về GDP và thu nhập bình quân đầu người đang tạo ra nhu cầu rất lớn về nhân sự kỹ sư, công nhân trình độ cao.

Hiện nay, những kỹ sư, công nhân có trình độ cao được ví như “vàng trắng” giữa “cuộc đại cách mạng” trong công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp ô tô hàng đầu đang sẵn sàng chi trả mức lương lên tới hàng nghìn USD để tuyển dụng nhân sự phù hợp, qua đó sớm nắm bắt lợi thế cạnh tranh trên thương trường.

Cơn khát nhân sự trong ngành ô tô

Theo kết quả khảo sát của một trường đại học chuyên ngành kỹ thuật, 95% sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm đúng chuyên ngành đào tạo. Đây là con số mơ ước mà nhiều ngành học “hot” trước đây như Công nghệ thông tin, Viễn thông, Điện tử, Tự động hoá… cũng khó có thể đạt được.

Hàng năm, các tập đoàn ô tô hàng đầu của Đức, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc đều tổ chức tuyển dụng nhưng cung không đủ cầu. Không những thế, sự trỗi dậy mạnh mẽ của các doanh nghiệp ô tô Việt Nam với định hướng vươn ra toàn cầu đã khiến cho nhu cầu nhân sự càng trở nên cấp thiết, đặc biệt là nhân sự có chất lượng, trình độ, tay nghề cao.

Thực tế cho thấy mức lương hàng nghìn USD không phải là lý do duy nhất để thu hút và giữ chân nhân sự chất lượng. Nhiều nhân sự có trình độ cao cho biết, được làm việc trong môi trường đa quốc gia, sở hữu nền tảng công nghệ sản xuất ô tô hiện đại là cơ hội tuyệt vời để phát triển sự nghiệp. Đó là “sức hút khó cưỡng” với những nhân sự có tài.

Kỹ sư ô tô - nghề 'hot' nhất thị trường nhân sự cuối năm - 1

Nhà máy VinFast sở hữu công nghệ sản xuất ô tô hiện đại hàng đầu khu vực.

Hiện tại, kế hoạch tuyển dụng 8.000 nhân viên và nhiều vị trí cấp quản lý, kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật cho tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các “tài năng” trong lĩnh vực ô tô trên cả nước. Phần lớn trong số họ đều cảm thấy đặc biệt ấn tượng và bị thuyết phục bởi khát vọng tạo ra những mẫu xe đẳng cấp quốc tế của VinFast.

Đãi ngộ chuẩn quốc tế cùng trải nghiệm “bứt phá mọi giới hạn”

Theo khảo sát từ trang Glassdoor.com, mức lương trung bình của một kỹ sư ô tô tại Mỹ hiện nay là 88.006 USD/năm, trung bình mỗi tháng 7.334 USD. Thực tế, nhiều kỹ sư ô tô đa quốc gia, trong đó có Việt Nam, hiện làm việc tại VinFast có mức lương và chế độ đãi ngộ không hề kém cạnh.

Để chiêu mộ và nuôi dưỡng nhân tài, VinFast có nhiều đãi ngộ đặc biệt như lương thưởng hấp dẫn, cung cấp chỗ ở miễn phí, chính sách ưu đãi khi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Tập đoàn Vingroup…

“Mức lương tốt, đãi ngộ tốt, môi trường đa quốc gia và yêu cầu cao về tiến độ, chất lượng giúp chúng tôi luôn được thử thách và khám phá những giới hạn mới của bản thân, đồng thời luôn toàn tâm toàn ý tập trung cho công việc, biến những điều không thể thành có thể tại VinFast, qua đó đạt được những bước tiến mới trong sự nghiệp”, anh Đinh Văn Nhất một kỹ sư tại VinFast chia sẻ.

Kỹ sư ô tô - nghề 'hot' nhất thị trường nhân sự cuối năm - 3

Các kỹ sư, công nhân có cơ hội làm chủ công nghệ sản xuất ô tô điện tại VinFast.

Theo VTC News