Tuyệt chiêu làm tôm nhanh, sạch mà vẫn giữ được nguyên con

11/09/2021 16:12

Với cách này, tôm sau khi được làm sạch vẫn giữ nguyên hình dáng để chế biến các món đẹp mắt.

Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Ninh Tuyết Nhung giới thiệu cách mới để làm sạch tôm. Chị Nhung cho biết, trước đây chị cũng từng làm sạch tôm theo cách thông dụng là bẻ gập đầu tôm và lấy phần đen ở đầu và lưng tôm ra. Nhưng cách đó là khiến tôm hay bị gãy đầu và khi đem hấp hay chế biến thường rất xấu.

Chị Nhung đã tìm cách làm sạch tôm theo kiểu mới, đó là lấy phần đen của tôm từ ngay dưới bụng tôm.

Làm sạch tôm theo cách này, con tôm vẫn giữ được nguyên vẹn. Làm xong, nếu chưa cần chế biến, chị Nhung có thể đem tôm đi cấp đông dùng dần.

Cách mới làm sạch tôm vừa nhanh vừa dễ mà vẫn giữ nguyên con, chị em xem ngay còn áp dụng - Ảnh 2.

Cầm ngửa con tôm và rồi đưa kéo vào cắt dọc một đường thẳng

Cách mới làm sạch tôm vừa nhanh vừa dễ mà vẫn giữ nguyên con, chị em xem ngay còn áp dụng - Ảnh 3.

Lộ phần đen ở đầu là lưng tôm

Cách mới làm sạch tôm vừa nhanh vừa dễ mà vẫn giữ nguyên con, chị em xem ngay còn áp dụng - Ảnh 4.

Cho mũi kéo và đưa phân và chỉ tôm ra

Cách mới làm sạch tôm vừa nhanh vừa dễ mà vẫn giữ nguyên con, chị em xem ngay còn áp dụng - Ảnh 5.

Tôm vẫn nguyên vẹn sau khi làm sạch

Cách mới làm sạch tôm vừa nhanh vừa dễ mà vẫn giữ nguyên con, chị em xem ngay còn áp dụng - Ảnh 6.

Tôm sau khi làm sạch có thể cấp đông dùng dần

Theo Giadinh.net

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tuyệt chiêu làm tôm nhanh, sạch mà vẫn giữ được nguyên con