Sắp có áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, gây mưa dông mạnh

THỨ TƯ, 03/08/2022 19:01:58

Dự báo khoảng ngày 7 đến 8.8, có khả năng hình thành một vùng áp thấp ở khu vực giữa biển Đông, sau đó có khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới.

Ngày 3.8, khu vực Bắc và giữa biển Đông, khu vực vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông mạnh

Ngày 3.8, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra nhận định sớm về khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên Biển Đông.

Dự báo từ khoảng ngày 6 đến 7.8, rãnh áp thấp đi qua khu vực giữa biển Đông được hình thành, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần. 

Trong khoảng ngày 7 đến 8.8, có khả năng hình thành một vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông gây mưa rào và dông. 

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao từ 2 - 4m.

Dự báo khoảng ngày 8 đến 9.8, vùng áp thấp nói trên có nhiều khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 70-80%.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ và sẽ cung cấp các thông tin cập nhật.

Ngày 3.8, ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông, khu vực vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông mạnh. 

Dự báo chiều tối và đêm nay, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Ngày và đêm nay, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và đêm) với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Mưa dông ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Theo Tuổi trẻ