5 bí quyết chi tiêu dịp Tết: Mua đầy đủ đồ mà vẫn tiết kiệm

THỨ NĂM, 30/12/2021 20:16:09

Vào dịp Tết, nhiều người thường lo lắng vì phải mua sắm nhiều. Áp dụng những mẹo nhỏ này bạn sẽ thấy mình mua được đủ đồ mà vẫn rất tiết kiệm.Lên kế hoạch mua sắm

Mua sắm dịp Tết cũng cần lên kế hoạch cụ thể. Trong danh sách mua sắm bạn nên ghi rõ những thứ cần mua, dự tính số tiền cần chi, thời điểm đi mua sắm, địa điểm mua sắm…

Với kế hoạch này, bạn sẽ biết rõ mình cần phải mua gì, số lượng bao nhiêu, tránh được việc mua những thứ không cần thiết. Bạn cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc đi mua sắm.

Tận dụng đồ cũ

Đón năm mới không có nghĩa là mọi thứ đều phải mới. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những món đồ cũ nhưng còn mới, còn dùng tốt. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá.

Có một số món đồ có thể tận dụng như khay đựng bánh kẹo, đồ trang trí nhà, bình hoa giả… Chỉ cần bạn lau chùi lại là chúng sẽ trông đẹp như mới.

Mua sắm Tết từ sớm

Càng gần đến những ngày cuối cùng của năm thì giá cả thị trường càng tăng. Nếu không muốn bị mua đắt hơn thì bạn có thể mua trước một số sản phẩm nhất định.

Tất nhiên, khi mua hàng trước Tết thì bạn nên chú ý đến hạn sử dụng, đặc biệt là các loại thực phẩm. Có những loại thực phẩm hạn dùng rất ngắn nên nếu mua quá sớm thì có thể khi đến Tết, sản phẩm đó đã không còn dùng được nữa. Như vậy lại thành lãng phí.

Săn hàng khuyến mại

Dịp cuối năm, để kích cầu có rất nhiều nhãn hàng đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Bạn có thể tranh thủ những dịp khuyến mại này để mua được sản phẩm với giá rẻ.

Tuy nhiên, đừng để mình rơi vào bẫy mua sắm khuyến mại bởi đôi khi bạn có thể tham rẻ mà mua những thứ mình không cần dùng tới. Vì vậy, hãy chỉ mua sản phẩm khuyến mại nếu nó nằm trong danh sách mua sắm bạn đã lên kế hoạch từ trước.

Tự làm thực phẩm ăn ngày Tết

Các loại thực phẩm Tết thường có màu sắc, hình dáng rất bắt mắt. Khi đi mua sắm, nhiều người thường mạnh tay chi chỉ vì hình thức của chúng. Đôi khi mua sắm quá nhiều bánh kẹo, mứt Tết dẫn đến dư thừa.

Hơn nữa, bánh kẹo bày bán Tết được đóng hộp đẹp mắt cũng thường có giá cao hơn bình thường.

Thay vì đi mua, bạn có thể tự làm thực phẩm tại nhà. Các loại thực phẩm như mứt, bánh quy, kẹo dẻo, kẹo hạnh phúc… đều là những thứ mà bạn có thể làm được. Tự làm bánh kẹo không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn bảo đảm an toàn cho sức khỏe nữa đấy.

Theo Tri thức và Cuộc sống