Indonesia ra án phạt cho sự cố vỡ sân

THỨ BA, 04/10/2022 22:44:45

Ủy ban Kỷ luật quyết định trừng phạt ba bên có liên quan đến vụ bạo loạn khiến hơn 120 người thiệt mạng tại sân Kanjuruhan cách đây ít ngày.

>>> Indonesia "đính chính" số người chết vụ bạo loạn từ 174 xuống 125
 

Bóng đá xứ vạn đảo chìm trong tang tóc những ngày gần đây

"Từ kết quả điều tra, chúng tôi quyết định cấm Arema chơi trên sân nhà. Các trận đấu còn lại của câu lạc bộ này sẽ phải tổ chức ở một nơi khác, đồng thời không được đón khán giả", Bola dẫn lại phát biểu của ông Erwin Tobing, Chủ tịch Ủy ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI).

Các trận đấu tiếp theo của Arema sẽ phải tổ chức cách địa điểm cũ ít nhất 250 km. Chưa dừng ở đó, câu lạc bộ có trụ sở ở miền Đông Java còn phải nộp phạt 250 triệu Rupiah.

Kết quả điều tra cho thấy Arema phải chịu trách nhiệm về sự cẩu thả trong khâu tổ chức và quản lý trận đấu, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là hàng trăm người thiệt mạng.

Ngoài đội chủ sân Kanjuruhan, một vài nhân viên an ninh và ban tổ chức trận đấu cũng sẽ chịu án phạt.

"Chúng tôi cũng thấy lỗi từ các nhân viên an ninh trong vụ việc này. Các án phạt sẽ được đưa ra theo bộ luật hiện hành", ông Erwin nói thêm.

Vụ bạo loạn trên sân Kanjuruhan diễn ra tối 1.10, khi Arema thất thủ 2-3 trước Persebaya tại vòng 11 Liga 1. Xô xát giữa các cổ động viên và cảnh sát Indonesia dẫn đến thiệt hại nặng về người (hơn 120 người chết) và tài sản (xe cộ, phương tiện cảnh sát).

Tối 2.10, người dân cả nước Indonesia tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch ở Malang (tỉnh Đông Java, Indonesia). Cầu thủ Arema và Persebaya cũng như các quan chức của PSSI cũng có những động thái cảm thông và chia buồn tới gia đình những nạn nhân xấu số.

Theo Zing