Messi nhường danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận cho đàn em

THỨ NĂM, 01/12/2022 16:13:31

Messi đã nhường danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận cho đàn em Mac Allister do tự nhận thấy mình không xứng đáng. Mac Allister là người mở tỷ số giúp Argentina hạ Ba Lan 2-0, còn Messi đá hỏng pen.

Messi nhường lại danh hiệu MOTM cho MacAllister (Nguồn: FIFA)

Siêu sao Lionel Messi đã có nghĩa cử đẹp khi nhường lại danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận (Man of the Match - MOTM) cho đồng đội Mac Allister sau trận Argentina hạ Ba Lan 2-0 ở lượt cuối vòng bảng World Cup 2022.

Theo kết quả bình chọn được đăng trên trang web của FIFA, Messi là người được nhận danh hiệu này. Tuy nhiên, Messi đã nhường lại cho tác giả của bàn mở tỷ số nhằm khích lệ tinh thần của đàn em.

Tuy nhiên, điều này một lần nữa làm dấy lên tranh cãi về danh hiệu MOTM của FIFA.

Danh hiệu này do chính các cổ động viên bầu chọn, nên đôi khi nó sẽ phụ thuộc vào tình cảm của người hâm mộ nhiều hơn là yếu tố chuyên môn.

Trong trận đấu diễn ra rạng sáng nay, Messi đã đá hỏng quả phạt đền trong hiệp 1, khiến Argentina phải chịu áp lực nặng nề, trước khi Mac Allister giải tỏa áp lực đó bằng bàn mở tỷ số.

Trong trường hợp này, cầu thủ của Brighton mới là người đáng được vinh danh. Song một lần nữa, tình cảm của người hâm mộ đã lấn át tiếng nói chuyên môn.

Đó là lý do mà sau trận Bỉ thắng Canada 1-0, ngôi sao Kevin de Bruyne đã thẳng thắn nói rằng, có lẽ anh nhận được giải MOTM là do tên tuổi của mình chứ không phải vì màn trình diễn "tầm thường."

Từ đầu giải, phong độ của De Bruyne kém xa so với những gì anh thường xuyên thể hiện ở Manchester City. Thậm chí, De Bruyne còn bị cho là có mâu thuẫn với Edin Hazard, khiến nội bộ của đội tuyển Bỉ rối bời trước trận quyết định với Croatia diễn ra tối nay (22 giờ, trực tiếp trên VTV2).

Do đó, không phải ngẫu nhiên mà các nhà cái đã ngừng nhận đặt cược cho danh hiệu MOTM, do nhận thấy khả năng giải thưởng này bị thao túng. Cụ thể, trên mạng đã xuất hiện những lời kêu gọi dồn phiếu bầu trực tuyến cho một số cá nhân và điều đó ảnh hưởng đến kết quả bầu chọn, khiến danh hiệu không còn trở nên khách quan nữa.

Theo Vietnam+