Quang Hải được đòi lại sự công bằng trước Theerathon Bunmathan

THỨ BA, 28/12/2021 17:22:14

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu trong cuộc bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2020, dù chơi tốt hơn so với Thái Lan nhưng sau trận hoà 0-0 trước đối thủ (chung cuộc thua 0-2 sau 2 lượt đi và về), Việt Nam không có đại diện xuất hiện ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Danh hiệu này thuộc về Phitiwat Sukjitthammakul. Cũng theo AFF Cup, Theerathon được bình chọn là cầu thủ năng nổ nhất trận khi liên tục di chuyển ở hành lang trái bên phía Thái Lan.

Dẫu vậy, trong cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận bán kết lượt về, Quang Hải đang vượt mặt Theerathon Bunmathan lẫn Phitiwat Sukjitthammakul. Cụ thể, đến sáng 28.12, Quang Hải đang chiếm 64% số phiếu bầu. Xếp sau anh cũng là một cầu thủ của Việt Nam khác là Hồ Tấn Tài với 17,45% phiếu. Hồ Tấn Tài là cầu thủ được huấn luyện viên Park Hang Seo xếp đá chính thay cho Vũ Văn Thanh. Anh đã chơi tốt trong hiệp 1 và suýt nữa ghi được bàn thắng sau một quả đá phạt góc bên cánh trái của đồng đội.


Quang Hải nhận được nhiều bình chọn nhất ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất trận Việt Nam - Thái Lan - Ảnh: Getty

Trong khi đó, 3 cầu thủ Thái Lan có tên trong bình chọn này bị thất thế đáng kể so với Việt Nam. Cụ thể, Theerathon chỉ nhận được khoảng 10% số phiếu bình chọn và rất khó lật ngược thế cờ. Hai cái tên còn lại trong danh sách bình chọn là Phitiwat và Kritsada chỉ có tỷ lệ bình chọn là 5% và 2,7%.

Quang Hải đã chiến thắng Theerathon nhiều lần trong cuộc chạm trán cùng một đường biên trong trận Việt Nam đá với Thái Lan ở lượt về bán kết. Riêng ở hiệp 1, Quang Hải đã có 2 lần qua mặt thành công và 3 lần tranh bóng thành công trước đối thủ. Quang Hải cũng là nạn nhân của một pha đánh nguội từ Theerathon ở lượt đi. Tuy nhiên, trọng tài lại không thổi phạt hậu vệ trái của Thái Lan sau pha bóng xấu xí. Đến cuối trận, Theerathon còn khiêu khích đội tuyển Việt Nam dẫn đến hai đội suýt nữa xô xát ngay trên sân.

Tuy nhiên, Theerathon cũng phải trả giá khi anh lĩnh án treo giò ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020 với Indonesia.

Theo Bongdaplus