Công an thông tin vụ bé 5 tuổi tử vong sau bữa trưa tại trường mầm non ở Bình Định

THỨ TƯ, 30/11/2022 20:16:57

Công an thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đã có báo cáo ban đầu vụ bé trai 5 tuổi tử vong sau khi ăn trưa tại trường Mầm non Tăng Bạt Hổ.

>>> Bé trai 5 tuổi tử vong sau khi ăn trưa tại trường

Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ

Theo báo cáo, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về một vụ chết người xảy ra tại trường Mầm non Tăng Bạt Hổ ở khu phố Thanh Tú, công an thị trấn Tăng Bạt Hổ đã đến hiện trường và xác minh làm rõ vụ việc.

Qua xác minh, lúc 10 giờ 10 ngày 29.11, cô Nguyễn Thị Loan Thảo (sinh năm 1985) và cô Lê Thị Phương (sinh năm 1990) là giáo viên trường Mầm non Tăng Bạt Hổ đẩy xe đưa cơm đến các lớp và sắp xếp lên bàn cho trẻ tự ăn theo quy định.

Đến 10 giờ 45 cùng ngày, sau khi ăn xong thì các trẻ tự đi vào vị trí giường của mình nghỉ trưa.

Đến 11 giờ 30 cô Lê Thị Phương đi kiểm tra trẻ đã ngủ hay chưa thì phát hiện bé T.H.A. (sinh năm 2017) học lớp Lá B, đang nằm nghiêng mở mắt, miệng há rộng, ói cơm. Cô Phương có nói A. ngủ đi hai đến ba lần nhưng không thấy bé phản ứng nên dùng tay kiểm tra trên trán của bé thì thấy trán nóng.

Nữ giáo viên gọi các cô giáo khác đến để sơ cứu. Sau khi sơ cứu cho A. một lúc không thấy có dấu hiệu gì, giáo viên của trường đã chở bé A. đến Trung tâm Y Tế huyện Hoài Nhơn để cấp cứu.

Đến 11 giờ 50 cùng ngày, khi đến bệnh viện bác sĩ đã khám và kết luận bé A. đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc, phía người nhà cháu A. cho hay từ nhỏ đến nay, cháu không hề có tiền sử bệnh nền. Buổi sáng đến trường, sức khỏe cháu A. vẫn bình thường, không đau ốm hay có triệu chứng bất thường.

Theo người nhà nạn nhân, trong lớp không có camera giám sát mà chỉ có camera ngoài hành lang nên gia đình không nắm rõ diễn biến cụ thể sự việc như thế nào.

Trong khi đó, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cũng cho biết các cơ quan nghiệp vụ điều tra đang trưng cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân cháu A. tử vong. Bước đầu, cơ quan pháp y loại trừ khả năng ngộ độc thức ăn.

Theo Vietnamnet